tam nông

 • Giải báo chí quốc gia 2015: “Được mùa” các tác phẩm về tam nông

  Giải báo chí quốc gia 2015: “Được mùa” các tác phẩm về tam nông

  “Đề tài nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm nào cũng là mảng được khai thác khá tốt trong các tác phẩm báo chí dự Giải Báo chí quốc gia lần thứ 10 năm 2015 và đạt được nhiều giải cao hàng năm” - TS Trần Bá Dung (ảnh) – Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Thư ký Tổng hợp Giải, Thành viên Hội đồng Chung khảo, trao đổi với PV Báo NTNN xung quanh Giải báo chí quốc gia năm nay.

 • Đổ máu trong hội cướp phết cầu may ở Phú Thọ

  Đổ máu trong hội cướp phết cầu may ở Phú Thọ

  Với quan niệm giành được phết sẽ mang lại may mắn cho gia đình và thôn xóm, hàng nghìn thanh niên xã Hiền Quang (Tam Nông, Phú Thọ) đã lao vào tranh cướp, giẫm đạp, thậm chí đổ máu để cầu mong may mắn.

 • Thơm ngon khô cá lóc đồng đất Tam Nông

  Thơm ngon khô cá lóc đồng đất Tam Nông

  Là vùng đất đầu nguồn sông Tiền, từ xưa đến nay, sản vật ở mảnh đất Tam Nông (Đồng Tháp) vào mùa nước nổi là vô cùng phong phú, đặc biệt là cá lóc. Vì vậy, ngoài việc đánh bắt, nghề làm khô cá ở đây cũng rất phát triển.

 • Xây dựng nông thôn mới vì sự phát triển của Sơn La

  Xây dựng nông thôn mới vì sự phát triển của Sơn La

  Sau 5 năm thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng Nông thôn mới, tỉnh Sơn La đã đạt được nhiều kết quả trên lĩnh vực tam nông cũng như rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở miền núi.

 • Ưu tiên đầu tư cho tam nông

  Ưu tiên đầu tư cho tam nông

  Mỗi nhiệm kỳ đại hội lại mở ra một chặng đường phát triển, đấy là lý do để người dân tin tưởng và chờ đợi vào Đại hội Đảng bộ huyện Đông Giang lần này. Nhiều người suy nghĩ rằng, cuộc sống của họ sẽ ổn định hơn, sung túc hơn những gì họ đạt được hiện nay.

 • Chuyện làm kinh tế tập thể ở Tam Nông

  Chuyện làm kinh tế tập thể ở Tam Nông

  Mô hình kinh tế tập thể trong chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp và thương mại, dịch vụ đã tăng nguồn thu nhập cho người dân, góp phần tô điểm bức tranh kinh tế nông thôn huyện Tam Nông (Đồng Tháp) thêm nhiều khởi sắc.

 • Hoang sơ "vũ điệu ngày hè" ở Vườn quốc gia Tràm Chim

  Hoang sơ "vũ điệu ngày hè" ở Vườn quốc gia Tràm Chim

  Đến Tràm Chim ngày này, du khách sẽ được hòa mình vào vùng đất trời trong xanh gió mát để cảm nhận vẻ đẹp mà thiên nhiên ban cho nơi này. Trải ra trước mắt chúng ta là sen, súng, lúa trời (lúa ma), năng, lác cùng các loài động thực vật và chim muông...

 • Truy tố 5 kẻ cướp hàng chục lượng vàng của ông lão ăn xin

  Truy tố 5 kẻ cướp hàng chục lượng vàng của ông lão ăn xin

  Ngày 26.10, tin từ Viện KSND tỉnh Đồng Tháp cho biết đã ra cáo trạng truy tố đối với Trần Quốc Việt (29 tuổi), Cao Văn Sang (20 tuổi), Lê Đức Duy (19 tuổi), Trần Văn Thanh Danh (18 tuổi, cùng ngụ khóm 4, thị trấn Tràm Chim) và Nguyễn Thái Tài (18 tuổi, ngụ xã Phú Đức, huyện Tam Nông) về hành vi "Cướp tài sản".

 • Kéo 10.000 doanh nghiệp trẻ đầu tư vào tam nông

  Kéo 10.000 doanh nghiệp trẻ đầu tư vào tam nông

  Tại diễn đàn về đầu tư nông nghiệp, nông thôn mới đây, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT có bài phát biểu ấn tượng về việc kêu gọi, hiến kế đầu tư vào tam nông. Liên quan đến vấn đề này, Báo NTNN đã có cuộc phỏng vấn ông Trương Gia Bình.

 • Khởi tố kẻ làm giả mỹ phẩm khiến 1 phụ nữ nhập viện cấp cứu

  Khởi tố kẻ làm giả mỹ phẩm khiến 1 phụ nữ nhập viện cấp cứu

  Ngày 15.10, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố vụ án làm giả mỹ phẩm, bắt tạm giam nghi can Lâm Văn Quốc Khanh (SN 1994, ngụ huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) với hành vi sản xuất mỹ phẩm giả và buôn bán mỹ phẩm giả gây nguy hại cho người tiêu dùng.