tam nông

 • Kéo 10.000 doanh nghiệp trẻ đầu tư vào tam nông

  Kéo 10.000 doanh nghiệp trẻ đầu tư vào tam nông

  Tại diễn đàn về đầu tư nông nghiệp, nông thôn mới đây, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT có bài phát biểu ấn tượng về việc kêu gọi, hiến kế đầu tư vào tam nông. Liên quan đến vấn đề này, Báo NTNN đã có cuộc phỏng vấn ông Trương Gia Bình.

 • Khởi tố kẻ làm giả mỹ phẩm khiến 1 phụ nữ nhập viện cấp cứu

  Khởi tố kẻ làm giả mỹ phẩm khiến 1 phụ nữ nhập viện cấp cứu

  Ngày 15.10, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố vụ án làm giả mỹ phẩm, bắt tạm giam nghi can Lâm Văn Quốc Khanh (SN 1994, ngụ huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) với hành vi sản xuất mỹ phẩm giả và buôn bán mỹ phẩm giả gây nguy hại cho người tiêu dùng.

 • Đồng Tháp: Người dân đòi lại rắn hổ mang chúa "khủng" để... làm thịt

  Đồng Tháp: Người dân đòi lại rắn hổ mang chúa "khủng" để... làm thịt

  Những người vây bắt đề nghị ngành chức năng hỗ trợ họ 1 triệu đồng, vì công bắt rất cực khổ, nguy hiểm; trong khi đó, đại diện Hạt kiểm lâm huyện Tam Nông cho rằng hổ mang chúa là động vật quý hiếm, cấm săn bắt nên không đồng ý hỗ trợ. Theo một công an xã Phú Đức, do không thống nhất được tiền hỗ trợ nên người dân có ý đòi rắn lại để... làm thịt.

 • 10 đội thi tài hiểu biết về tam nông

  10 đội thi tài hiểu biết về tam nông

  Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và tranh tài quyết liệt, 10 đội giỏi nhất của 5 huyện đang xây dựng nông thôn mới (NTM) của TP.HCM sẽ tụ về Trung tâm Hỗ trợ nông dân TP.HCM vào ngày 26.9 để tìm ra ngôi vô địch cho cuộc thi tìm hiểu về NTM. 

 • “Hốt bạc” với tôm càng xanh mùa nước nổi

  “Hốt bạc” với tôm càng xanh mùa nước nổi

  Vào mùa nước nổi, ruộng lúa (đã thu hoạch) biến thành biển nước mênh mông. Tận dụng điều kiện này, nông dân các vùng ngập sâu ở Đồng Tháp đã thả nuôi tôm càng xanh (TCX) cho hiệu quả khá cao, mang lại hàng trăm tỷ đồng/năm.

 • Thảm án kinh hoàng ở Phú Thọ: Hung thủ có nhiều biểu hiện lạ trước khi gây án

  Thảm án kinh hoàng ở Phú Thọ: Hung thủ có nhiều biểu hiện lạ trước khi gây án

  Từng là một người hoàn toàn toàn khỏe mạnh, thế nhưng chỉ sau một lần bị sốt nặng, tinh thần của Lực có nhiều thay đổi. Lúc lầm lì, khi lại ăn nói huyên thuyên. Không chỉ có vậy, nhiều lần Lực còn đánh vợ, đuổi con mặc cho họ van xin rất thảm thiết. Không chịu được mãi như thế, vợ của Lực đã làm đơn xin ly hôn. Tuy nhiên điều mà không ai ngờ được, trong ít phút điên rồ ngày 2.9, Lực đã xuống tay hạ sát 3 người thân rồi thản nhiên bỏ vào trong nhà chốt cửa đi ngủ.

 • Con trai dùng gậy gỗ đánh chết bố mẹ ở Phú Thọ: gây án khi say rượu

  Con trai dùng gậy gỗ đánh chết bố mẹ ở Phú Thọ: gây án khi say rượu

  Ngày 5.9, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đang tam giữ hình sự đối với Hán Bá Lực (SN 1966, trú tại , tại khu 3, xã Văn Lương, huyện Tam Nông, Phú Thọ) để điều tra lam rõ về hành vi “Giết người”.

 • Ông lão ăn xin được trả lại gần 10 lượng vàng bị cướp

  Ông lão ăn xin được trả lại gần 10 lượng vàng bị cướp

  Ngày 19.8, ông Nguyễn Văn Cưng (87 tuổi, ngụ xã Tân Thành B, tỉnh Đồng Tháp), là nhân vật trong câu chuyện "cụ già ăn xin bị cướp 25 lượng vàng trên người" xảy ra ngày 21.12.2013 tại chợ thực phẩm huyện Tam Nông, đã được trao trả lại phần tài sản bị mất.

 • Nhộn nhịp, sầm uất làng nghề “ăn theo” mùa nước nổi

  Nhộn nhịp, sầm uất làng nghề “ăn theo” mùa nước nổi

  Hễ cứ vào mùa nước nổi, những làng nghề truyền thống lâu đời ở các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, TP.Cần Thơ… chuyên làm lọp lờ tép - cua, câu lưới, làm lưỡi câu, đóng xuồng ghe… lại rộn ràng, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

 • Phú Thọ: Nuôi cá lồng, bè thu  tiền tỷ

  Phú Thọ: Nuôi cá lồng, bè thu tiền tỷ

  Nhờ  nuôi cá lồng, bè trên sông và hồ chứa, hàng nghìn hộ nông dân ở Phú Thọ đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, thậm chí có nhiều hộ thu nhập đến cả tỷ đồng nhờ cá lồng.