tam nông

 • Phú Thọ: Nuôi cá lồng, bè thu  tiền tỷ

  Phú Thọ: Nuôi cá lồng, bè thu tiền tỷ

  Nhờ  nuôi cá lồng, bè trên sông và hồ chứa, hàng nghìn hộ nông dân ở Phú Thọ đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, thậm chí có nhiều hộ thu nhập đến cả tỷ đồng nhờ cá lồng. 

 • Lắp camera, phủ sóng 3G, lướt web để... nuôi cá tiền tỷ ở Phú Thọ

  Lắp camera, phủ sóng 3G, lướt web để... nuôi cá tiền tỷ ở Phú Thọ

  Những bè cá tiền tỷ dọc sông Bứa, đoạn chảy qua xã Quang Húc (huyện Tam Nông - Phú Thọ) vắng lặng đến lạ thường. Nhưng trên bè cá, hàng chục chiếc camera đã được lắp đặt để quan sát. “Chú vừa vào bè cá của tôi chụp ảnh đúng không, ngồi ở nhà tôi cũng biết hết”, một chủ hộ nuôi cá bè vỗ vai tôi cười khà khà.

 • Gói tín dụng ưu đãi cho ngư dân: Không thể chậm trễ hơn

  Gói tín dụng ưu đãi cho ngư dân: Không thể chậm trễ hơn

  “Sẽ là một sai lầm lớn nếu chính sách tài chính, tín dụng cho ngư dân vẫn bị chần chừ và chậm trễ vì những quan ngại về sự rủi ro. Chính sách kinh tế biển và quốc phòng cho ngư dân phải là một chính sách không thể chậm trễ được nữa”.

 • Bình Định: Ban hành quy chế của Ban chỉ đạo Đề án 61

  Bình Định: Ban hành quy chế của Ban chỉ đạo Đề án 61

  Quy chế của Ban chỉ đạo Đề án 61 tỉnh Bình Định tập trung vào các lĩnh vực “tam nông”, gồm phát triển phong trào SXKD giỏi, xây dựng và nhân rộng mô hình hợp tác kinh tế trong sản xuất và tiêu thụ nông sản hàng hóa...

 • Tạo cơ sở cho “tam nông” đón vốn

  Tạo cơ sở cho “tam nông” đón vốn

  Cho vay theo chuỗi dự án tuy là một hình thức mới, với kỳ vọng tháo gỡ những vướng mắc lâu nay trong lĩnh vực cho vay tam nông, tuy nhiên để việc cho vay vốn đạt hiệu quả, các địa phương cần phải tạo cơ sở cho “tam nông” đón vốn.

 • Ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư: Hãy đi những bước nhỏ, nhưng chắc chắn

  Ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư: Hãy đi những bước nhỏ, nhưng chắc chắn

  Tôi biết, để có được vị thế tờ báo hàng đầu về tam nông như hiện nay, NTNN cũng với Ban Biên tập và đội ngũ PV, BTV, nhân viên đã phải nỗ lực hết sức mình trong suốt một chặng đường dài qua.

 • Bước tiến dài của đổi mới

  Bước tiến dài của đổi mới

  So với Chỉ thị 100 và Nghị quyết khoán 10 trước đây, khi Nghị quyết (NQ) về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn” (tam nông) được Hội nghị T.Ư 7 (khóa X) thông qua năm 2008 đã có không ít hoài nghi về sự đột phá của NQ này.

 • Nông Thôn Ngày Nay - tờ báo luôn đồng hành với nông dân

  Nông Thôn Ngày Nay - tờ báo luôn đồng hành với nông dân

  30 năm hoạt động và phát triển, Báo NTNN đã khẳng định vị thế trong làng báo Việt Nam, trở thành một trong những tờ báo hàng đầu viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 • Agribank kiên trì bám trụ với tam nông

  Agribank kiên trì bám trụ với tam nông

  “Agribank hiện là định chế tài chính lớn nhất Việt Nam. 26 năm qua, Agribank luôn đồng hành với sự phát triển của tam nông, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu vay vốn của các cá nhân, hộ gia đình, hợp tác xã phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh...”.

 • Hướng làm ăn tốt của “bầu” Đức

  Hướng làm ăn tốt của “bầu” Đức

  Tôi đã đọc rất kỹ bài báo trên NTNN nói về việc Tập đoàn HAGL đầu tư ra nước ngoài để làm nông nghiệp. Thậm chí, tôi đã đọc đi đọc lại tới 3 lần. Bài báo ngắn nhưng lại giúp tôi rút ra rất nhiều bài học.