tam nông

 • Gỡ khó cho tín dụng tam nông

  Gỡ khó cho tín dụng tam nông

  Vẫn còn sớm để nói về khoản tiền sẽ được cho vay của Chương trình tín dụng cho tam nông, tuy nhiên những khó khăn về thủ tục, chính sách trong việc đưa tín dụng đến với lĩnh vực này đang cần sớm được tháo gỡ.

 • “Miếng bánh” của nông dân

  “Miếng bánh” của nông dân

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nhắc đến yêu cầu “cần có chiến lược phát triển giáo dục, đào tạo để làm sao mỗi lao động nông nghiệp làm ra lương thực, thực phẩm nuôi vài ba chục người như ở những nước phát triển”.

 • Nhanh đưa chất xám ra ruộng đồng

  Nhanh đưa chất xám ra ruộng đồng

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng vừa có bài viết nhìn lại 5 năm thực hiện nghị quyết về vấn đề “nông nghiệp, nông dân, nông thôn” (tam nông).

 • Hạ lãi suất cho vay lĩnh vực tam nông: Lo ngại cách thức triển khai

  Hạ lãi suất cho vay lĩnh vực tam nông: Lo ngại cách thức triển khai

  Thông tin lãi suất cho vay lĩnh vực tam nông hạ nhiệt đang đem lại kỳ vọng lớn cho cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tuy nhiên, vẫn không ít lo ngại “vốn giá rẻ vẫn sẽ khó chảy”...

 • Giảm lãi suất cho vay lĩnh vực tam nông: Cơ hội cho sản xuất ở nông thôn

  Giảm lãi suất cho vay lĩnh vực tam nông: Cơ hội cho sản xuất ở nông thôn

  Việc Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức lãi suất chủ chốt đã tạo cơ sở cho các ngân hàng thương mại, ngân hàng cổ phần hạ lãi suất cho vay. Ngân hàng NNPTNT Việt Nam (Agribank) là một trong những đơn vị có động thái hưởng ứng sớm.

 • Nhiều đề xuất đổi mới tín dụng tam nông

  Nhiều đề xuất đổi mới tín dụng tam nông

  Cuối tuần trước, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã có cuộc trao đổi sơ bộ về những vấn đề ban đầu nhằm triển khai chương trình tín dụng cho tam nông đang rất được mong đợi.

 • Tiếp tục thực hiện nghị quyết “tam nông”

  Tiếp tục thực hiện nghị quyết “tam nông”

  Sáng 14.3, Bộ Chính trị đã họp cho ý kiến về việc sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 • Hơn 2,2 triệu hộ vay vốn của Agribank

  Hơn 2,2 triệu hộ vay vốn của Agribank

  Đồng vốn của Agribank đã và đang “chảy” vào khu vực sản xuất tạo cú hích khơi thông nguồn vốn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển cơ sở hạ tầng ở các vùng nông thôn.

 • Để tránh vết xe đổ

  Để tránh vết xe đổ

  Trong phiên họp thường kỳ của Chính phủ ngày 28.2.2014, Thống đốc NHNN đã đề xuất chương trình tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân (tam nông) và được Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh

 • Bình Định: Xây dựng chương trình hành động giám sát, phản biện xã hội

  Bình Định: Xây dựng chương trình hành động giám sát, phản biện xã hội

  Hội nông dân (ND) tỉnh bắt đầu tổ chức lấy ý kiến trong BCH Hội ND tỉnh về nội dung xây dựng Chương trình hành động của BCH Hội thực hiện Nghị quyết 25 (khóa XI) của Đảng về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.