Tặng con giống, trang thiết bị trị giá 565 triệu cho dân vùng lũ TT-Huế và Quảng Trị

02/04/2021 20:32 GMT+7
Tổng kinh phí trao tặng con giống, trang thiết bị hỗ trợ người dân vùng lũ Thừa Thiên Huế và Quảng Trị của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.Hồ Chí Minh và đơn vị tài trợ là 565 triệu đồng.

Ngày 2/4, Đoàn công tác của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.Hồ Chí Minh, Dự án Khí lô B và cán bộ nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc triển khai trao tặng con giống, trang thiết bị hỗ trợ người dân vùng lũ Thừa Thiên Huế và Quảng Trị tái thiết, ổn định cuộc sống.

Tặng con giống, trang thiết bị trị giá 565 triệu đồng cho dân vùng lũ TT-Huế và Quảng Trị  - Ảnh 1.

Đoàn công tác trao tặng con giống cho người dân xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế).

Đoàn công tác đã trao trực tiếp trao trang thiết bị, con giống cho người dân các xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) và xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế). Trong đó, tại xã Phong Hiền, đoàn trao 1 chiếc ghe để vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ người dân mùa mưa lũ cho người dân thôn Hiền Lương.

Đoàn cũng hỗ trợ sửa chữa phòng học Trường Mầm non Phong Hiền 1 bị hư hỏng do mưa lũ và hỗ trợ người dân thôn Sơn Tùng 1 máy phát điện phục vụ cho cộng đồng thôn. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã trao tặng heo nái và gà cho 35 hộ dân thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo ở xã Phong Hiền.

Tại xã Quảng Thọ, đoàn đã hỗ trợ 12 máy vi tính cho Trường Tiểu học Quảng Thọ, 13 máy vi tính cho Trường Tiểu học Trần Thúc Nhẫn.

Tặng con giống, trang thiết bị trị giá 565 triệu đồng cho dân vùng lũ TT-Huế và Quảng Trị  - Ảnh 2.

Trao tặng máy phát điện cho người dân vùng lũ.

Trong ngày 3/4, tại thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), đoàn công tác sẽ trao 6 bộ máy vi tính, 15 bộ bàn ghế học sinh và 1 bộ loa cho Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Tất Thành; trao 2 tủ đựng chăn màn, 30 cái giường ngủ, 5 giá để đồ chơi và học liệu cho Trường Mầm non Hoa Phượng; trao 3 bộ máy vi tính, 3 máy bơm nước, 8 kệ đồ chơi cho Trường Mầm non Hoa Hồng.

Tặng con giống, trang thiết bị trị giá 565 triệu đồng cho dân vùng lũ TT-Huế và Quảng Trị  - Ảnh 3.

Đoàn cũng trao cỏ nhân tạo, 1 máy bơm nước, 1 máy vi tính cho Trường Mầm non Hoa Mai; trao 4 bộ máy vi tính, 1 laptop và kinh phí sửa máy chiếu, ti vi dạy học cho Trường Tiểu học và THCS Lý Tự Trọng.

Tổng kinh phí trao tặng con giống và trang thiết bị hỗ trợ người dân vùng lũ Thừa Thiên Huế và Quảng Trị của đoàn là 565 triệu đồng.


Trần Hòe