tăng vốn

 • Nam A Bank của ông Nguyễn Quốc Toàn được tăng vốn điều lệ lên 3.890 tỷ

  Nam A Bank của ông Nguyễn Quốc Toàn được tăng vốn điều lệ lên 3.890 tỷ

  Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) của ông Nguyễn Quốc Toàn vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm 537 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu để chia cổ tức. Sau tăng vốn, vốn điều lệ của nhà băng này sẽ đạt trên 3.890 tỷ đồng.

 • Tăng vốn gấp, VietinBank sắp phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu

  Tăng vốn gấp, VietinBank sắp phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu

  Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán trái phiếu ra công chúng cho Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank). Theo đó, Vietinbank sẽ được chào bán ra công chúng 500.000 trái phiếu với giá trị 5.000 tỷ đồng.

 • Căn bệnh "đội vốn" ngày càng trầm kha

  Căn bệnh "đội vốn" ngày càng trầm kha

  Một năm trước, cũng tại nghị trường Quốc hội, nhiều đại biểu đã “sốc” khi Kiểm toán Nhà nước thông tin: Có dự án “nở vốn” đầu tư đến 36 lần, từ 76 tỷ lên gần 2.600 tỷ. Nhiều đại biểu khi đó đã chua chát nói rằng: “Thế giới khó tìm ra loại “bột nở” nào làm nở kinh phí đầu tư lúc đầu chỉ là con chuột nhắt, sau là con voi, mà lại là voi ma mút như vậy. Không biết Chính phủ lấy kinh phí ở đâu bù vào”?

 • Chủ tịch Vietinbank: “Ngân hàng buộc phải tăng vốn từ cổ đông"

  Chủ tịch Vietinbank: “Ngân hàng buộc phải tăng vốn từ cổ đông"

  Các chỉ tiêu tăng vốn của Vietinbank đã tới hạn, chính vì vậy Vietinbank buộc phải tăng vốn từ các cổ đông. Trong trường hợp VietinBank chia toàn bộ cổ tức bằng cổ phiếu hoặc giữ lại toàn bộ lợi nhuận để tăng vốn, VietinBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 9.500 tỷ đồng trong năm 2019.

 • Điệp khúc “không” cổ tức, nhà đầu tư ngân hàng trắng tay?

  Điệp khúc “không” cổ tức, nhà đầu tư ngân hàng trắng tay?

  Mùa Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm nay có không ít ngân hàng dù lợi nhuận nghìn tỷ nhưng đều lên kế hoạch không chia cổ tức 2018 với lý do đảm bảo các chỉ số tài chính trước thềm Basel II và mở rộng hoạt động kinh doanh. Liệu điều này có làm mất đi tính hấp dẫn đối nhà đầu tư?

 • Nhiều ngân hàng chốt room ngoại trước khi lên sàn

  Nhiều ngân hàng chốt room ngoại trước khi lên sàn

  Cùng với làn sóng lên sàn, nhiều ngân hàng sẽ chốt room ngoại trước khi đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM (HoSE) trong năm nay.

 • 3 vấn đề “nóng” mùa đại hội cổ đông ngân hàng 2019

  3 vấn đề “nóng” mùa đại hội cổ đông ngân hàng 2019

  Câu chuyện tăng vốn, xử lý nợ xấu nhằm đáp ứng chuẩn Basel II, lên sàn và thay đổi nhân sự cấp cao trong hệ thống sẽ là các vấn đề được cho là nhận được sự quan tâm trong mùa đại hội ngân hàng năm nay.

 • Đánh giá lại năng lực DABACO sau việc “đổi 1,3 km đường lấy 100 ha đất”

  Đánh giá lại năng lực DABACO sau việc “đổi 1,3 km đường lấy 100 ha đất”

  Sau khi có kết quả kiểm tra của 4 Bộ về việc “đổi 1,3 km đường lấy 100 ha đất” của Công ty CP DABACO Việt Nam (gọi tắt Công ty DABACO), Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đánh giá lại năng lực nhà đầu tư. Trường hợp không đáp ứng thì phải tiến hành tổ chức lựa chọn lại nhà đầu tư theo đúng quy định.

 • “Đói” kinh niên, SDU vẫn ôm đồm dự án

  “Đói” kinh niên, SDU vẫn ôm đồm dự án

  5 năm liền, lợi nhuận sau thuế chỉ ở khoảng 1-4 tỷ đồng. Đến cuối năm 2016, Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị Sông Đà (SDU) nợ hàng chục tỷ đồng - dẫn tới cổ đông “nhịn” cổ tức (điều quen thuộc nhiều năm qua ở DN này). Đáng nói, SDU vẫn nuôi tham vọng đẩy mạnh đầu tư nhiều dự án trên cả nước trong bối cảnh “nhà không đủ ăn”.

 • BIDV trả cổ tức bằng tiền mặt 7% theo yêu cầu của Bộ Tài chính

  BIDV trả cổ tức bằng tiền mặt 7% theo yêu cầu của Bộ Tài chính

  Tại Đại hội cổ đông sáng 22/10, BIDV đã chốt phương án chi trả cổ tức bằng tiền mặt với mức 7% theo yêu cầu của Bộ Tài chính.