thâm hụt ngân sách

 • Đánh thuế nhà giàu để cứu nước Mỹ

  Đánh thuế nhà giàu để cứu nước Mỹ

  Dân Việt - Thời gian không còn nhiều cho nước Mỹ trước ngày tự động cắt giảm chi tiêu và tăng thuế để tránh “vách đá tài chính”.

 • Mỹ thâm hụt ngân sách 120 tỷ USD trong tháng 10

  Mỹ thâm hụt ngân sách 120 tỷ USD trong tháng 10

  Dân Việt - Thâm hụt ngân sách Mỹ tăng ngay từ tháng 10, tháng đầu tiên trong năm tài chính 2013 của quốc gia này khiến gia tăng mối lo ngại về khả năng chính quyền Obama sẽ bàn đến kế hoạch cắt giảm chi tiêu ngay sau kỳ bầu cử.

 • Obama đau đầu với “vách đá tài chính”

  Obama đau đầu với “vách đá tài chính”

  Dân Việt - Tổng thống Obama và Quốc hội Mỹ đang nỗ lực giải quyết tình trạng bế tắc chính trị được gọi là "vách đá tài chính". Đây là một vấn đề phức tạp gồm các biện pháp quan trọng để cắt giảm chi tiêu và tăng thuế, các biện pháp có nguy cơ làm ngưng trệ nền kinh tế quốc gia.

 • Nợ công của Mỹ vượt mốc 16.000 tỷ USD

  Nợ công của Mỹ vượt mốc 16.000 tỷ USD

  (Dân Việt) - Báo chí Mỹ trích dẫn số liệu từ Bộ Tài chính nước này cho biết, tổng nợ công của Mỹ đã vượt mốc 16.000 tỷ USD vào ngày 31.8.

 • Mỹ có đủ tiền cho cuộc chiến tại Syria?

  Mỹ có đủ tiền cho cuộc chiến tại Syria?

  (Dân Việt) - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề cập đến khả năng can thiệp quân sự vào Syria nhằm vô hiệu hóa các kho vũ khí hóa học.

 • Tây Ban Nha rơi vào tình cảnh vỡ nợ

  Tây Ban Nha rơi vào tình cảnh vỡ nợ

  (Dân Việt) - Cuộc khủng hoảng nợ công ở khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) lại bắt đầu leo thang, trong khi giới chuyên gia nhận định, Tây Ban Nha đang trở thành một Hy Lạp thứ hai.

 • Hàng triệu công nhân Ấn Độ đình công

  Hàng triệu công nhân Ấn Độ đình công

  (Dân Việt) - Theo AFP, ngày 28.2 hàng triệu công nhân Ấn Độ đã xuống đường đình công chống lạm phát cao và yêu cầu những điều kiện làm việc tốt hơn.

 • Vàng trượt giá mạnh về dưới 45 triệu đồng

  Vàng trượt giá mạnh về dưới 45 triệu đồng

  Dân Việt - Sáng 7.2, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại TP.HCM công bố giá vàng miếng SJC đầu ngày mua vào 44,6 triệu đồng/lượng, bán ra 44,9 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm.

 • Chứng khoán châu Á đang đen tối nhất

  Chứng khoán châu Á đang đen tối nhất

  Dân Việt - Sau khi Hy Lạp thông báo không đạt mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách dưới 7,6% như yêu cầu của cộng đồng quốc tế, chỉ số chứng khoán thế giới đã đồng loạt giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 3.10.

 • Sinh nhật cay đắng của Silvio Berlusconi

  Sinh nhật cay đắng của Silvio Berlusconi

  Dân Việt - Liên tiếp dính vào kiện tụng, chỉ số tín nhiệm xuống dốc chưa từng thấy, thâm hụt ngân sách … tất cả đã khiến Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi gần như không còn tinh thần và tâm trạng để vui vẻ tận hưởng sinh nhật lần thứ 75.