thâm hụt ngân sách

 • Sinh nhật cay đắng của Silvio Berlusconi

  Sinh nhật cay đắng của Silvio Berlusconi

  Dân Việt - Liên tiếp dính vào kiện tụng, chỉ số tín nhiệm xuống dốc chưa từng thấy, thâm hụt ngân sách … tất cả đã khiến Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi gần như không còn tinh thần và tâm trạng để vui vẻ tận hưởng sinh nhật lần thứ 75.

 • Cảnh báo “bóng ma” suy thoái toàn cầu

  Cảnh báo “bóng ma” suy thoái toàn cầu

  (Dân Việt) - Trong báo cáo công bố ngày 20.9, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo nền kinh tế thế giới sẽ phải đối mặt với hàng loạt khó khăn và tăng trưởng toàn cầu theo đó sẽ giảm mạnh.

 • Đan Mạch sắp có nữ Thủ tướng đầu tiên

  Đan Mạch sắp có nữ Thủ tướng đầu tiên

  Dân Việt - Bà Helle Thornin-Schmidt, 44 tuổi, sẽ trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên trong lịch sử đất nước Đan Mạch, sau khi khối trung tả vừa giành thắng lợi sít sao trong cuộc tổng tuyển cử hôm 15.9 vừa qua.

 • “Bão” vàng sẽ còn tăng cấp tới đâu?

  “Bão” vàng sẽ còn tăng cấp tới đâu?

  Nhà đầu tư khắp nơi trên thế giới đều tìm đến vàng, đẩy giá kim loại quý tính theo Rupee Ấn Độ, Nhân dân tệ Trung Quốc, Đồng Việt Nam, Franc Thụy Sĩ, Bảng Anh, Euro… đồng loạt lập kỷ lục.

 • Chính phủ Mỹ thoát hiểm trong gang tấc

  Chính phủ Mỹ thoát hiểm trong gang tấc

  (Dân Việt) - Ngày 31.7, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố các nhà lãnh đạo của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã đạt được thỏa thuận vào phút chót về vấn đề nâng mức trần nợ công, giúp nước Mỹ thoát khỏi nguy cơ vỡ nợ.

 • Mỹ đạt thỏa thuận về nợ công

  Mỹ đạt thỏa thuận về nợ công

  Dân Việt - Rạng sáng nay 1.8 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Barack Obama thông báo hai đảng Dân chủ và Cộng hòa của Mỹ đã đạt được sự nhất trí về việc giảm thâm hụt ngân sách và tránh được tình trạng vỡ nợ của quốc gia này.

 • Vẫn còn cách cứu nước Mỹ

  Vẫn còn cách cứu nước Mỹ

  (Dân Việt) - Tối 25.7, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có bài phát biểu quan trọng, được xem là nỗ lực nhằm trấn an dư luận quốc tế và thị trường toàn cầu rằng nước Mỹ sẽ không rơi vào tình trạng vỡ nợ.

 • Siêu cường Mỹ có nguy cơ vỡ nợ

  Siêu cường Mỹ có nguy cơ vỡ nợ

  (Dân Việt) - Trong bài phát biểu hàng tuần qua đài phát thanh và Internet, ngày 17.7, Tổng thống Mỹ Obama lên tiếng kêu gọi tất cả người dân Mỹ có ý kiến về khoản nợ 14,4 nghìn tỷ USD vì “chúng ta sống trong cùng một quốc gia”.

 • Chính phủ Nhật Bản có nguy cơ hết tiền

  Chính phủ Nhật Bản có nguy cơ hết tiền

  (Dân Việt) - Tờ "Thời báo Nhật Bản" dẫn lời Bộ trưởng Tài chính nước này, ông Yoshihiko Noda cho biết, Chính phủ Nhật Bản có thể sẽ không còn tiền vào tháng 10.2011nếu dự luật về phát hành trái phiếu Chính phủ để bù đắp thâm hụt ngân sách không được Quốc hội thông qua.

 • Mỹ bắt đầu thời kỳ cắt giảm đau đớn

  Mỹ bắt đầu thời kỳ cắt giảm đau đớn

  (Dân Việt) - Với thỏa thuận cắt giảm 38,5 tỷ USD trong khoản ngân sách của Chính phủ Mỹ cho thời gian còn lại của tài khóa 2011, các cuộc tranh luận về mức nợ trần của nước Mỹ lại có dịp bùng lên.