thâm hụt ngân sách

 • Kinh tế Việt Nam đang chuyển biến tốt

  Kinh tế Việt Nam đang chuyển biến tốt

  (Dân Việt) - Tờ "Thời báo Tài chính" của Anh vừa dẫn báo cáo của Ngân hàng HSBC cho biết, nền kinh tế VN sẽ chuyển biến theo chiều hướng tốt trong năm nay, do các nhà hoạch định chính sách của VN đang đi đúng hướng khi sau nhiều năm kinh tế tăng trưởng nhanh, nhưng không bền vững.

 • Cần giải quyết tốt lạm phát, thâm hụt ngân sách

  Cần giải quyết tốt lạm phát, thâm hụt ngân sách

  (Dân Việt) - "Để đạt được mục tiêu phát triển kinh tế xã hội mà Quốc hội đã đề ra cho năm 2011 thì vấn đề sống còn là Chính phủ phải giải quyết tốt được vấn nạn lạm phát và thâm hụt ngân sách".

 • Hãng tin BBC cắt giảm 650 việc làm

  Hãng tin BBC cắt giảm 650 việc làm

  Dân Việt - Ngày 26-1, hãng tin BBC của Anh thông báo kế hoạch cắt giảm 650 việc làm, tức là hơn 1/4 tổng số nhân công ở bộ phận Tin Thế giới để giảm bớt 73 triệu USD tiền trả lương mỗi năm.

 • Không làm thống đốc, Schwarzenegger lại đóng phim?

  Không làm thống đốc, Schwarzenegger lại đóng phim?

  Dân Việt - Ngày 3-1, thống đốc bang California, Mỹ Schwarzenegger đã kết thúc 7 năm nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp kỷ lục 22%.

 • Giá "đô" tăng 10 đồng mỗi USD

  Giá "đô" tăng 10 đồng mỗi USD

  Giá USD thị trường tự do tại Hà Nội sáng nay được một số điểm thu đổi ngoại tệ thông báo ở mức 21.180 đồng (mua vào) và 21.230 đồng (bán ra), tăng 10 đồng mỗi USD so với chiều hôm qua.

 • “Đồng Euro đang gặp khó”

  “Đồng Euro đang gặp khó”

  Dân Việt - Hôm 23-11, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhấn mạnh đến tình cảnh khó khăn mà đồng tiền chung Euro đang phải đối mặt, giữa lúc cuộc khủng hoảng nợ công đang lan rộng ở châu Âu.

 • Bồ Đào Nha “giấu nhẹm” thâm hụt ngân sách?

  Bồ Đào Nha “giấu nhẹm” thâm hụt ngân sách?

  Dân Việt - Lãnh đạo đảng đối lập Bồ Đào Nha cho biết, thâm hụt ngân sách và nợ công của nước này cao hơn so với báo cáo của chính phủ.

 • Chứng khoán thế giới biến động trái chiều

  Chứng khoán thế giới biến động trái chiều

  Dân Việt - Những chỉ trích về kế hoạch kích thích kinh tế mới của chính phủ Mỹ, cũng như những lo ngại về việc thâm hụt ngân sách có thể khiến chi phí cho vay tăng, đã thu hẹp đáng kể đà tăng của chỉ số Dow Jones.

 • USD tái lập mốc 21.000 đồng

  USD tái lập mốc 21.000 đồng

  Tính tới trưa nay, 12-11, giá USD tự do đã nhanh chóng quay trở lại mức 21.000 đồng, sau khi đứng dưới ngưỡng này từ chiều qua tới sáng nay.

 • Pháp bỏ phiếu nâng tuổi nghỉ hưu lên 62

  Pháp bỏ phiếu nâng tuổi nghỉ hưu lên 62

  Dân Việt - Công cuộc cải cách lương hưu, nâng tuổi nghỉ hưu tại Pháp đã nhận được không ít những lời chỉ trích từ phía dân chúng.