thành thành công

 • Tài sản ông Đặng Văn Thành "bốc hơi" tiền tỷ vì ngành mía đường lao đao trước áp lực ATIGA

  Tài sản ông Đặng Văn Thành "bốc hơi" tiền tỷ vì ngành mía đường lao đao trước áp lực ATIGA

  Lượng đường tồn kho tăng, cùng với áp lực của Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) đang tác động tiêu cực lên hoạt động doanh nghiệp lĩnh vực ngành mía đường của Việt Nam. Cổ phiếu của một số doanh nghiệp ngành đường cũng vì thế mà chịu ảnh hưởng mạnh và nhóm cổ phiếu của đại gia Đặng Văn Thành cũng không ngoại lệ.

 • Nhiều doanh nghiệp mua cổ phiếu quỹ để... cứu giá?

  Nhiều doanh nghiệp mua cổ phiếu quỹ để... cứu giá?

  Hầu hết các doanh nghiệp (DN) đều lý giải việc đăng ký mua vào cổ phiếu quỹ là nhằm để giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành, gia tăng giá trị cho cổ đông. Tuy nhiên, từ kế hoạch đến thực hiện lại là cả một... “quá trình” và đằng sau đó là những “game” tài chính khá khó hiểu.

 • Cổ phiếu mất gần 50% giá trị, điều gì đang xảy ra với “đế chế” Đặng Văn Thành?

  Cổ phiếu mất gần 50% giá trị, điều gì đang xảy ra với “đế chế” Đặng Văn Thành?

  Rủi ro lớn nhất với mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (mã SBT) nói riêng, của ngành đường Việt Nam nói chung sắp tới đến từ hội nhập kinh tế với khu vực ASEAN. Theo đó, ngành sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với đường Thái Lan, nước xuất khẩu đường lớn thứ 2 thế giới với giá thành sản xuất đường thấp hơn 31% so với Việt Nam.

 • Những đại gia nào đang đầu tư mạnh vào giáo dục?

  Những đại gia nào đang đầu tư mạnh vào giáo dục?

  Rất nhiều đại gia Việt nổi tiếng trên thị trường tài chính - chứng khoán đã và đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực giáo dục với những dự định, sứ mệnh cao cả. Tuy nhiên, bên cạnh những đại gia đang hái “trái ngọt” từ hoạt động này thì cũng có không ít những người phải nếm... “trái đắng”.

 • Bán hết cổ phần KCN Thành Thành Công, SBT sẽ đầu tư gì?

  Bán hết cổ phần KCN Thành Thành Công, SBT sẽ đầu tư gì?

  Công ty CP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (mã chứng khoán SBT) vừa thông qua quyết định chuyển nhượng 24,5 triệu cổ phiếu Công ty CP Khu công nghiệp (KCN) Thành Thành Công với giá không thấp hơn 25.000 đồng/CP...

 • Ông Đặng Văn Thành: "Xưa nay, tôi làm nhà băng cũng vậy, tôi không sĩ diện"

  Ông Đặng Văn Thành: "Xưa nay, tôi làm nhà băng cũng vậy, tôi không sĩ diện"

  Ông chủ Thành Thành Công ví von việc triển khai dự án điện mặt trời cũng dễ làm, thân thiện và nhanh chóng như lắp các giá phơi bánh tráng.

 • Cổ phiếu Đường Biên Hòa ra sao trong phiên giao dịch cuối cùng?

  Cổ phiếu Đường Biên Hòa ra sao trong phiên giao dịch cuối cùng?

  Trong phiên giao dịch cuối cùng trên HoSE vào hôm nay (29.8), cổ phiếu Đường Biên Hòa (mã BHS) đã tăng giá mạnh. Theo dự kiến, toàn bộ gần 300 triệu cổ phiếu BHS sẽ bị hủy niêm yết từ ngày mai 30.8...

 • Chủ tịch TTC Đặng Văn Thành: Nói ăn gian chữ đường là sự xúc phạm

  Chủ tịch TTC Đặng Văn Thành: Nói ăn gian chữ đường là sự xúc phạm

  Mối quan hệ giữa nhà máy với nông dân như môi với răng. Nói doanh nghiệp ăn gian chữ đường là một sự xúc phạm đối với ngành mía đường trong nước.

 • Canh bạc thách thức cổ phiếu vua đường

  Canh bạc thách thức cổ phiếu vua đường

  Ngày 30.8 tới, cổ phiếu của Công ty CP Đường Biên Hòa (mã BHS) sẽ chính thức hủy niêm yết. Thời điểm này, nhà đầu tư buộc phải lựa chọn giữa chốt lời BHS hoặc đợi hoán đổi nhưng sẽ bị “chôn vốn” đến hết tháng 10 (theo quy định thì 2 tháng sau thời điểm sáp nhập, cổ phiếu SBT hoán đổi này mới được phép giao dịch). “Canh bạc” thoái vốn hoặc “chôn vốn” này đang đầy thách thức với nhiều nhà đầu tư...

 • Dự án lấp sông Đồng Nai: “Sông kia rày đã nên đồng”?

  Dự án lấp sông Đồng Nai: “Sông kia rày đã nên đồng”?

  Đã gần 3 năm kể từ khi chủ đầu tư đem lượng đất đá khổng lồ đổ xuống sông Đồng Nai thực hiện dự án thì hiện tại ngoài các khối đá khổng lồ vẫn trơ lì thì nền đất cỏ hoang mọc loang lổ. Một số nơi người dân tận dụng trồng rau, thả gà…