thanh tra thuế

 • Khó khăn do COVID-19, hạn chế thanh tra thuế doanh nghiệp

  Khó khăn do COVID-19, hạn chế thanh tra thuế doanh nghiệp

  COVID-19 đã làm ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế Việt Nam nói chung và công tác quản lý thu thuế nói riêng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tập trung sản xuất, kinh doanh, năm nay, Tổng cục Thuế hạn chế thanh tra, kiểm tra thuế đối với doanh nghiệp.

 • Đình chỉ công tác hàng loạt cán bộ kiểm tra thuế Công ty Tenma

  Đình chỉ công tác hàng loạt cán bộ kiểm tra thuế Công ty Tenma

  Bộ Tài chính hôm nay (26/5) yêu cầu Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan tạm đình chỉ công tác 15 ngày với các công chức tham gia đoàn kiểm tra Công ty Tenma Việt Nam để thanh tra liên quan đến nghi vấn công ty Nhật hối lộ quan chức Việt Nam.

 • Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội bị xử phạt và truy thu thuế gần 1,1 tỷ đồng

  Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội bị xử phạt và truy thu thuế gần 1,1 tỷ đồng

  Cục Thuế Hà Nội mới đây đã ban hành kết luận thanh tra thuế tại Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội.

 • Sau tranh cãi, Bộ Tài chính đồng ý "kết luận của Kiểm toán Nhà nước là độc lập"

  Sau tranh cãi, Bộ Tài chính đồng ý "kết luận của Kiểm toán Nhà nước là độc lập"

  Bộ Tài chính vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan đến dự thảo Luật quản lý thuế (sửa đổi), trong đó nêu vấn đề về trách nhiệm của Kiểm toán Nhà nước vốn gây tranh cãi trên diễn đàn Quốc hội.

 • Tổng cục thuế: 32.700 tỷ đồng nợ thuế không có khả năng thu hồi

  Tổng cục thuế: 32.700 tỷ đồng nợ thuế không có khả năng thu hồi

  Theo thống kê, nhóm nợ không có khả năng thu hồi (của người nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, liên quan đến trách nhiệm hình sự, đã tự giải thể, phá sản, ngừng, nghỉ và bỏ địa chỉ kinh doanh) là hơn 32.700 tỷ đồng. Số nợ này chiếm tỷ trọng 39,2% tổng số tiền thuế nợ.

 • Bị truy thu 70 tỷ tiền thuế, Grab, Uber "được" chú trọng thanh tra

  Bị truy thu 70 tỷ tiền thuế, Grab, Uber "được" chú trọng thanh tra

  Tổng Cục thuế (Bộ Tài chính) vừa có văn bản gửi tới Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chú trọng kiểm tra, thanh tra thuế với các DN hoạt động ở các ngành nghề kinh doanh mới, đặc thù phải kê khai thuế; kinh doanh qua mạng; hoạt động kinh doanh vận tải Grab, Uber, bán hàng đa cấp…

 • Bộ Tài chính trao quyền điều tra DN cho cơ quan thuế?

  Bộ Tài chính trao quyền điều tra DN cho cơ quan thuế?

  “Khi phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật về thuế đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì cơ quan thuế, công chức thuế có thẩm quyền khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự và pháp luật tổ chức điều tra hình sự” Bộ Tài chính đề xuất.

 • Grab lỗ khủng 938 tỷ đồng

  Grab lỗ khủng 938 tỷ đồng

  Công bố kết quả thanh tra Uber, Grab, Tổng cục Thuế cho biết đã truy thu thêm hơn 66 tỷ đồng đối với Uber và hơn 2 tỷ đồng đối với Grab.

 • DN nào sẽ bị “ưu tiên” thanh tra thuế 3 tháng cuối năm?

  DN nào sẽ bị “ưu tiên” thanh tra thuế 3 tháng cuối năm?

  Lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu Cục trưởng Cục thuế các địa phương chỉ đạo, tập trung lựa chọn đối tượng để kiểm tra trong 3 tháng cuối năm tập trung vào doanh nghiệp ngoài quốc doanh và hộ kinh doanh trong lĩnh vực: ăn uống, dịch vụ thẩm mỹ, văn phòng công chứng, kinh doanh rượu, bia, đồ hộp ngoại nhập…

 • Lật tẩy thủ đoạn chuyển giá, trốn thuế của DN nước ngoài

  Lật tẩy thủ đoạn chuyển giá, trốn thuế của DN nước ngoài

  Hành vi chuyển giá, trốn thuế của nhiều doanh nghiệp (DN) nước ngoài hoạt động ở Việt Nam ngày một diễn biến tinh vi, phức tạp trong khi thời gian kiểm tra hạn chế, lực lượng của Phòng thanh tra chống chuyển giá chỉ có 11 người.