Thêm 2 nguồn tin nói Samsung dừng dòng Galaxy Note

23/01/2021 13:01 GMT+7
Thêm 2 nguồn tin cho biết Samsung sẽ khai tử dòng smartphone Galaxy Note sau 10 năm phát triển.

Theo leaker công nghệ uy tín IceUniverse, dòng Galaxy Note đã đi đến hồi kết và sẽ không có Galaxy Note21. Trong khi đó, leaker Ross Young dự đoán Samsung sẽ giới thiệu Galaxy Note20 FE trước khi khai tử dòng máy.

Theo người này, Samsung sẽ tăng cường sản xuất dòng Galaxy S21 để bù đắp cho việc không có Galaxy Note21.

Tin đồn về việc khai tử dòng Galaxy Note đã xuất hiện từ nhiều tháng qua. Công ty Hàn Quốc được cho sẽ mang S Pen - tính năng đặc trưng của dòng Galaxy Note - lên các dòng Galaxy S và Galaxy Z.

Thêm 2 nguồn tin nói Samsung dừng dòng Galaxy Note - Ảnh 1.

Samsung có thể khai tử dòng smartphone Galaxy Note. Ảnh: PhoneArena.

Ngày 14/1, Samsung đã giới thiệu Galaxy S21 Ultra hỗ trợ bút cảm ứng S Pen, đồng thời xác nhận mở rộng tính năng này cho nhiều dòng máy khác trong tương lai.

Rõ ràng với việc Galaxy S21 Ultra hỗ trợ bút S Pen, sự tồn tại của dòng Galaxy Note không còn nhiều ý nghĩa. Điều duy nhất chưa rõ ràng là liệu Samsung có ra mắt bản kế nhiệm của Galaxy Note20 hay không.

Tháng 11/2020, có tin nói rằng Samsung sẽ chỉ ra mắt Galaxy Note21 Ultra, trong khi tin đồn tháng 10/2020 cho biết hãng sẽ giới thiệu Galaxy Note21 trước khi khai tử dòng máy.

Trước đó vào tháng 8/2020, leaker IceUniverse cho biết Samsung đã chuyển trọng tâm phát triển sang thiết bị có màn hình gập thuộc dòng Galaxy Z. Không những trang bị cấu hình cao nhất, dòng Galaxy Z cũng sẽ hỗ trợ bút cảm ứng S Pen.

Trả lời PhoneArena, Samsung xác nhận kế hoạch mở rộng các tính năng của Galaxy Note sang những dòng sản phẩm khác, mở đầu với việc Galaxy S21 Ultra hỗ trợ bút S Pen dưới dạng phụ kiện bổ sung.


Phúc Thịnh/ Zingnews