thi công xây dựng

 • Cải tạo chung cư cũ ở TP.HCM: Bế tắc khi cân đo lợi ích

  Cải tạo chung cư cũ ở TP.HCM: Bế tắc khi cân đo lợi ích

  Chương trình cải tạo, sửa chữa chung cư cũ trên địa bàn TP.HCM nhiều năm qua vẫn gặp khó khăn bởi chính quyền vẫn chưa có lời giải thỏa đáng cho lợi ích giữa cư dân và nhà đầu tư.

 • Sửa Luật Xây dựng: Giảm nhiêu khê cấp phép, tăng chế tài với sai phạm

  Sửa Luật Xây dựng: Giảm nhiêu khê cấp phép, tăng chế tài với sai phạm

  Luật Xây dựng ra đời năm 2014 nhưng đến nay đã bộc lộ nhiều bất cập trong điều chỉnh các khâu từ cấp phép cho đến thi công xây dựng và quản lý, dẫn đến nhiều công trình sai phạm. Vì thế, Bộ Xây dựng đang xây dựng Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng.

 • Sửa đổi thủ tục, rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng

  Sửa đổi thủ tục, rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng

  Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa giao Bộ TNMT, Bộ GTVT rà soát sửa đổi, ban hành theo thẩm quyền các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản quản lý điều hành có nội dung liên quan đến các thủ tục thực hiện tiếp cận điện năng đối với lưới điện trung áp. 

 • Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho 2 gia đình khó khăn

  Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho 2 gia đình khó khăn

  Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã hỗ trợ 100 triệu đồng từ nguồn quỹ do cán bộ công nhân lao động đóng góp 2 ngày lương để xây dựng 2 căn nhà “Mái ấm tình thương” tặng phụ nữ nghèo xã Chí Tiên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

 • Bỏ tiền tỷ mua nhà cũ “tút tát” bán lại, lời gấp đôi gấp ba

  Bỏ tiền tỷ mua nhà cũ “tút tát” bán lại, lời gấp đôi gấp ba

  Những căn nhà riêng lẻ 2-4 tầng nằm sâu trong ngõ, ngách Hà Nội tầm tiền hơn 1 tỷ đồng được nhiều người lùng mua, sau khi bỏ thêm một vài trăm triệu sửa sang có thể bán lại với giá cao gấp mấy lần.

 • Lâm Đồng: Đào móng xây chốt an ninh, đụng trúng mộ chứa vòng nhẫn vàng

  Lâm Đồng: Đào móng xây chốt an ninh, đụng trúng mộ chứa vòng nhẫn vàng

  Ông Nguyễn Nhị Đoài, Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn (TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) cho biết, khoảng 10h sáng 24.7, trong lúc đang đào móng thi công xây dựng chốt an ninh của phường tại Khu công nghiệp Lộc Sơn (phường Lộc Sơn), các thợ hồ đã phát hiện 2 ngôi mộ có chứa nhiều kim loại màu vàng và bạc.

 • Đà Nẵng: Tham ô, nguyên tổng giám đốc lãnh 17 năm tù

  Đà Nẵng: Tham ô, nguyên tổng giám đốc lãnh 17 năm tù

  Ngày 21.7, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt đối với bị cáo Bùi Mạnh Hùng (57 tuổi, quê xã Địch Giáo, Tân Lạc, Hòa Bình), 17 năm tù giam về tội “Tham ô tài sản”. Ông Hùng nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ và Vận tải ô tô số 6 (trụ sở tại Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng ) có vốn cổ phần nhà nước là 56,79%.

 • Thái Nguyên: 14 cầu treo trong tình trạng nguy hiểm

  Thái Nguyên: 14 cầu treo trong tình trạng nguy hiểm

  Hiện nay trên địa bàn tỉnh này có 49 cầu treo, trong đó có 48 cầu treo dân sinh thuộc các tuyến đường huyện, đường xã và 1 cầu treo trong Khu du lịch Hồ Núi Cốc.

 • 12 điều cấm của Bộ trưởng Thăng

  12 điều cấm của Bộ trưởng Thăng

  Ngày 3.3, Bộ trưởng Bộ GTVT đã ký quyết định số 592/2014/QĐ-BGTVT quy định những điều Ban Quản lý dự án và công chức, viên chức trực thuộc không được làm khi quản lý các dự án do Bộ GTVT giao.

 • Cụ bà 91 tuổi hiến 1.000m2 đất xây trường

  Cụ bà 91 tuổi hiến 1.000m2 đất xây trường

  (Dân Việt) - Biết tin chính quyền xã cần mặt bằng để xây dựng trường mầm non, cụ Nguyễn Thị Đúng (91 tuổi), ở thôn Nam Thuận, xã Bình Chương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã không ngần ngại hiến 1.000m2 đất vườn của mình để xây dựng trường.