thị trường smartphone

 • iPhone 6 giảm giá sốc trước sức ép từ loạt đối thủ mới nổi

  iPhone 6 giảm giá sốc trước sức ép từ loạt đối thủ mới nổi

  Các đối thủ mới nhiều triển vọng như Oppo F7, Huawei Nova 3e xuất hiện giống như luồng điện khiến iPhone 6 phải giảm giá sốc ở thị trường Việt tới 1 triệu đồng.

 • Chỉ có smartphone chịu “nhúc nhích”

  Chỉ có smartphone chịu “nhúc nhích”

  Lẽ thường, tháng 11 là thời điểm khởi động cho mùa mua sắm cuối năm nhóm hàng kỹ thuật số, điện máy. Nhưng năm nay, theo nhiều nhà bán lẻ, sức mua vẫn chưa “toả sáng”. “Có lẽ tháng 12 mới sôi động, vì năm nay là năm nhuận nên người tiêu dùng vẫn chưa sẵn sàng cho mùa mua sắm cuối năm. Với thị trường Việt Nam, mùa mua sắm cuối năm được hiểu là mùa mua sắm tết Nguyên đán”, bà Thanh Uyên, giám đốc tiếp thị của FPT Shop, nhận xét.

 • Cái tên bí hiểm BBK - nhà sản xuất điện thoại lớn thứ ba thế giới

  Cái tên bí hiểm BBK - nhà sản xuất điện thoại lớn thứ ba thế giới

  Tập đoàn đa quốc gia do Trung Quốc sở hữu, BBK Electronics, đang sở hữu một số thương hiệu phổ biến trên nhiều thị trường điện tử tiêu dùng, bao gồm tai nghe, đầu phát Blu-ray và smartphone.

 • Thị trường smartphone tập dợt trong… mưa

  Thị trường smartphone tập dợt trong… mưa

  Tháng 9 sẽ là thời điểm “tập dợt” cho mùa mua sắm cuối năm. Dự báo tháng 9 này sẽ đầy ắp những cơn mưa. Nhưng với nhiều nhà bán lẻ, thị trường smartphone tháng 9 sẽ có những dấu chỉ tích cực để không bị chìm trong mưa.

 • Thị trường smartphone VN: đâm đầu vào đá!

  Thị trường smartphone VN: đâm đầu vào đá!

  80% của “cái bánh smartphone” trị giá 3,7 tỉ USD (dự báo năm 2017) đã thuộc về Samsung, Oppo và Apple. 20% còn lại, chỉ tính riêng Mobiistar đã lấy 5%. Hơn 50 tên tuổi lớn nhỏ còn lại “xâu xé” 15% thị phần.

 • Thị trường smartphone: Tháng 6 trời mưa bán lẻ khó thở

  Thị trường smartphone: Tháng 6 trời mưa bán lẻ khó thở

  Bước sang tháng 6, với những cơn mưa kéo dài, nhất là những cơn mưa chiều cuối tuần, từ miệt cao nguyên cho đến miền Đông Nam bộ, Sài Gòn… đã làm thị trường điện thoại di động u ám trở lại.

 • Smartphone: tháng 4 u ám, tháng 5 sụt sùi

  Smartphone: tháng 4 u ám, tháng 5 sụt sùi

  Nhiều nhà bán lẻ smartphone đang “than ngắn thở dài” vì sức mua quá chậm. Theo thông lệ, sau vài tuần đầu tháng 3 sức mua giảm, thị trường sẽ bắt đầu trở lại bình thường. Nhưng năm nay lại khác. Một nhà bán lẻ than thở: “tháng 4 u ám, tháng 5 sụt sùi”!

 • Thế giới lập kỷ lục về doanh số smartphone trong năm 2015

  Thế giới lập kỷ lục về doanh số smartphone trong năm 2015

  Doanh số smartphone của năm 2015 đã đạt mức kỷ lục là 1,43 tỷ thiết bị trong năm 2015, trong đó Samsung vẫn tiếp tục dẫn đầu trên thị trường smartphone trong năm qua.

 • Thị trường smartphone 2015 và một năm nhìn lại

  Thị trường smartphone 2015 và một năm nhìn lại

  Dưới đây là những đánh giá tổng thể và khách quan nhất về thị trường điện thoại thông minh trong suốt một năm qua do PhoneArena tổng hợp.