thị trường trong nước

 • NÓNG: Một cán bộ Vụ Thị trường trong nước bị khởi tố

  NÓNG: Một cán bộ Vụ Thị trường trong nước bị khởi tố

  Mới đây, Bộ Công Thương đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với một cán bộ đang công tác tại Vụ Thị trường trong nước nhằm phục vụ công tác điều tra.

 • Hiệp định EVFTA tác động thế nào đến doanh nghiệp bán lẻ?

  Hiệp định EVFTA tác động thế nào đến doanh nghiệp bán lẻ?

  Theo nhận định của đại diện Vụ Thị trường trong nước (TTTN - Bộ Công Thương), trong bối cảnh Hiệp định EVFTA được thông qua, làn sóng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam sẽ tăng mạnh. Do đó, các doanh nghiệp bán lẻ trong nước sẽ gặp không ít những thách thức.

 • Cơ hội xuất khẩu tôm tươi nguyên con và thanh long vào Australia

  Cơ hội xuất khẩu tôm tươi nguyên con và thanh long vào Australia

  Quyền Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia đã bày tỏ ủng hộ đề xuất tạo thuận lợi cho Việt Nam sớm xuất khẩu tôm tươi nguyên con và trái thanh long vào thị trường này.

 • Vì sao đùi gà Mỹ rẻ đến mức… khó tin?

  Vì sao đùi gà Mỹ rẻ đến mức… khó tin?

  Theo thông tin từ Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), trong tháng 1.2017, Việt Nam đã nhập khẩu 7.063 tấn thịt gà (theo đường chính ngạch), trị giá hơn 6,2 triệu USD, tương đương 0,88 USD/kg (khoảng 20.000 đồng/kg).

 • Xăng tăng giá từ 15h00 chiều 20/9

  Xăng tăng giá từ 15h00 chiều 20/9

  Từ 15h chiều 20/9, giá xăng RON 92 trong nước tiếp tục tăng thêm 156 đồng/lít, tuy nhiên các mặt hàng dầu lại quay đầu giảm nhẹ.

 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Lo bảo vệ thị trường nội địa yếu khi hội nhập!”

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Lo bảo vệ thị trường nội địa yếu khi hội nhập!”

  “Các hiệp định thương mại chúng ta đàm phán cho kết quả rất tốt nhưng chúng ta lại chưa tận dụng được các cơ hội của thị trường để đẩy mạnh xuất khẩu, trong khi hàng rào kỹ thuật bảo vệ thị trường trong nước lại kém khiến cho hàng hóa của doanh nghiệp sẽ phải vất vả cạnh tranh khi hội nhập”.

 • Trung Quốc "điều khiển" thị trường thủy sản Việt

  Trung Quốc "điều khiển" thị trường thủy sản Việt

  Nếu đi theo “vết xe đổ” như nhiều nông sản khác, thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ mất nhiều hơn được.

 • Quảng Nam: Nông dân trồng dưa lại khốn khổ

  Quảng Nam: Nông dân trồng dưa lại khốn khổ

  Quảng Nam đang vào vụ thu hoạch dưa hấu ở vùng cánh nam với diện tích khoảng 550ha (vùng cánh bắc khoảng 300ha đã thu hoạch xong cuối tháng 3). Dưa mất mùa đã đành, hiện giá lại thấp hơn so với năm 2014. 

 • Ba Huân giúp nhà nông bán cả trứng và gà

  Ba Huân giúp nhà nông bán cả trứng và gà

  Cuối tuần qua, Công ty TNHH Ba Huân đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy chế biến thực phẩm gia cầm ở huyện Đức Hòa, Long An để hoàn thành chuỗi quy trình sản xuất khép kín từ khâu nuôi, lấy trứng đến giết mổ và chế biến gia cầm.

 • 1001cách làm ăn : Mắc ca đã có đầu ra

  1001cách làm ăn : Mắc ca đã có đầu ra

  Tôi rất mừng khi Công ty CP Thương mại đầu tư và phát triển công nghệ quốc tế (IDT) gửi đến cho tôi các sản phẩm làm từ hạt mắc ca mà họ đã đưa ra thị trường. Đó là các gói “macca delix” với các vị khác nhau (vị tự nhiên, vị rang muối, vị mật ong, vị mù tạt...), mỗi loại một sắc thái riêng.