thoát nghèo

 • Các cụ già không còn sức lao động được tặng bò để… thoát nghèo

  Các cụ già không còn sức lao động được tặng bò để… thoát nghèo

  Mặc dù tuổi đã cao, không còn sức lao động, nhưng nhiều cụ già vẫn nằm trong danh sách được tặng bò để... thoát nghèo. Vì không thể nuôi, các cụ đành phải bán bò đi hoặc bỏ tiền thuê người nuôi.

 • Cụ bà 83 tuổi đạp xe lên xã quyết xin ra khỏi hộ nghèo

  Cụ bà 83 tuổi đạp xe lên xã quyết xin ra khỏi hộ nghèo

  Một cụ bà hơn 80 tuổi ở huyện miền núi Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã đi xe đạp đến UBND xã xin được ra khỏi danh sách hộ nghèo. Tại đây cụ còn đọc thơ tặng các cán bộ xã.

 • Ở đây nhà nhà vươn lên khấm khá nhờ trồng bưởi "tiến vua"

  Ở đây nhà nhà vươn lên khấm khá nhờ trồng bưởi "tiến vua"

  Bưởi Đại Minh (hay còn gọi bưởi “tiến Vua”) là giống bưởi ngon, từ lâu đã nổi tiếng trong vùng. Nhiều năm trở lại đây, bưởi Đại Minh trở thành cây trồng chủ lực, giúp bà con nhân dân ở xã Đại Minh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái thoát nghèo, đem lại thu nhập trung bình từ 50 – 100 triệu đồng/hộ/năm.

 • Quỹ Hội giúp người trồng bưởi Múc thoát nghèo

  Quỹ Hội giúp người trồng bưởi Múc thoát nghèo

  Bưởi Múc tại xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) là loại bưởi ngon đã trở thành thương hiệu của người tiêu dùng địa phương và các tỉnh lân cận.

 • Tự thoát nghèo với thu nhập hàng trăm triệu từ việc nuôi gà trúc ngực xám

  Tự thoát nghèo với thu nhập hàng trăm triệu từ việc nuôi gà trúc ngực xám

  Dương Vạn Sỹ, một người nông dân ở Gaopoling, Trung Quốc là một trong số những người về quê khởi nghiệp thành công. Anh đã tự tạo ra giá trị của mình thông qua việc chăn nuôi, tự mình thoát nghèo với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

 • Nghệ An: Cuộc sống đổi thay của hộ nghèo dân tộc thiểu số miền núi

  Nghệ An: Cuộc sống đổi thay của hộ nghèo dân tộc thiểu số miền núi

  Nhờ các chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) mà hàng trăm hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện miền núi Con Cuông có vốn làm ăn, tăng gia sản xuất, vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống. Cũng theo đó, diện mạo vùng nông thôn miền núi Tây Nghệ An này đổi thay tích cực.

 • Ngôi nhà chung của những nông dân khá giả

  Ngôi nhà chung của những nông dân khá giả

  Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu của Chi hội 4 thuộc Hội Nông dân (ND) phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa (Gia Lai) đã phát triển mạnh mẽ.

 • Giao quyền tự quyết cho người nghèo

  Giao quyền tự quyết cho người nghèo

  Tỷ lệ hộ nghèo của Việt Nam đã giảm mạnh nhưng được đánh giá là chưa bền vững. Thêm vào đó, thiên tai, hạn hán lại đang tạo ra những hộ nghèo đói cùng cực ở những địa bàn đặc thù.

 • Những ý nguyện của nông dân Việt Nam

  Những ý nguyện của nông dân Việt Nam

  Trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc, nhiều nông dân bày tỏ mong muốn Hội Nông dân Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng họ trong quá trình thoát nghèo, làm giàu.

 • Vùng đất dân thoát nghèo nhanh, thành khấm khá nhờ hoa kiểng

  Vùng đất dân thoát nghèo nhanh, thành khấm khá nhờ hoa kiểng

  Xác định nguồn vốn là yếu tố quan trọng tạo điều kiện cho hội viên, nông dân phát triển kinh tế, trong thời gian qua, các cấp Hội Nông dân (ND) ở huyện Chợ Lách (Bến Tre) đã làm tốt công tác nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thông qua nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH).