Thổi bụi vào bản lề để kiểm tra độ bền của Samsung Galaxy Z Fold 2

04/10/2020 08:01 GMT+7
Samsung Galaxy Z Fold 2 có bản lề chắc chắn hơn so với Galaxy Z Fold trong điều kiện thử nghiệm.

Samsung đã bán điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 2 được vài tuần và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng.

Hãng từng trì hoãn việc ra mắt mẫu điện thoại này để tìm cách bụi xâm nhập vào bên trong bản lề sau nhiều phàn nàn về Galaxy Z Fold. Sự cải tiến này có vẻ đã hiệu quả và giúp cho bản lề của Galaxy Z Fold 2 chắc chắn hơn so với Galaxy Z Fold.

Thổi bụi vào bản lề để kiểm tra độ bền của Samsung Galaxy Z Fold 2 - Ảnh 1.

Thử nghiệm bản lề của Galaxy Z Fold 2. Ảnh: Youtube

Mới đây, kênh YouTube công nghệ JerryRigEverything đã làm một thử nghiệm và đánh giá rằng bản lề của Galaxy Fold 2 thật sự đúng với những gì nhà sản xuất công bố.

Nelson đã thực hiện thử nghiệm bằng cách cho bụi bẩn vào bên trong bản lề của điện thoại và cố gắng làm trầy xước nó. Kết quả thiết bị vẫn đóng mở mượt mà và không cho thấy sự khác biệt nào. Điều này có thể lý giải vì Galaxy Z Fold 2 đã được trang bị hệ thống chổi quét bên trong giúp bản lề tự loại bỏ bụi bẩn.

Ngoài ra, bản lề của Galaxy Z Fold 2 cũng chịu được lực bẻ cong. Màn hình chính của điện thoại đã không bị hư hại khi Nelson cố gắng bẻ trái chiều bản lề.

Một điểm cộng nữa cho độ bền của Galaxy Z Fold 2 là khả năng đọc dấu vân tay. Tính năng này vẫn hoạt động tốt kể cả khi đã bị trầy xước với cùng phương pháp thử nghiệm. Thế nhưng thời gian nhận diện dấu vân tay có vẻ lâu hơn so với bình thường.

Với những thử nghiệm trên, có thể nói Samsung đã thành công trong việc cải tiến Galaxy Z Fold 2.


Sang Trần/ Zingnews