Thông tư hướng dẫn

 • Phương án sửa đổi 8 tiêu chí nông thôn mới: “Mềm hóa”, chính xác

  Phương án sửa đổi 8 tiêu chí nông thôn mới: “Mềm hóa”, chính xác

  (Dân Việt) - Tiếp thu ý kiến của nhiều địa phương cũng như các đại biểu Quốc hội, Bộ NNPTNT đã chỉnh sửa và vừa chính thức trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo về việc sửa đổi 8/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Ra thông tư hướng dẫn phòng, chống rửa tiền

  Ra thông tư hướng dẫn phòng, chống rửa tiền

  (Dân Việt) - Ngân hàng Nhà nước vừa ra Thông tư 41/2011/TT-NHNN hướng dẫn nhận biết và cập nhật thông tin khách hàng trên cơ sở rủi ro phục vụ công tác phòng, chống rửa tiền.

 • Rút tiền từ ATM không được bịt khẩu trang

  Rút tiền từ ATM không được bịt khẩu trang

  Khi sử dụng ATM, chủ thẻ không được che mặt hoặc ngăn ngừa camera ghi hình. Nếu cố ý vi phạm, ngân hàng (NH) có quyền từ chối giao dịch. Đó là một trong những quy định mới được nêu ra tại dự thảo lần ba thông tư hướng dẫn về trang bị, quản lý, vận hành hệ thống ATM vừa được NH Nhà nước đưa ra lấy ý kiến.

 • Tăng tiền ăn cho VĐV, HLV

  Tăng tiền ăn cho VĐV, HLV

  (Dân Việt) - Liên Bộ Tài chính - Bộ VHTTDL vừa ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với vận động viên, huấn luyện viên thể thao thành tích cao (có hiệu lực từ 25.12).

 • Hỗ trợ 100% phí bảo hiểm cho nông dân

  Hỗ trợ 100% phí bảo hiểm cho nông dân

  (Dân Việt) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư hướng dẫn về thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp giai đoạn 2011-2013.

 • Chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản

  Chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản

  (Dân Việt) - Bộ Xây dựng vừa công bố dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống rửa tiền trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

 • Từ 10.8: Mức trợ cấp tối thiểu là 250.000 đồng/người

  Từ 10.8: Mức trợ cấp tối thiểu là 250.000 đồng/người

  (Dân Việt) - Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư hướng dẫn thực hiện trợ cấp khó khăn đối với người lao động trong doanh nghiệp, từ 10.8 với mức tối thiểu là 250.000 đồng/người/tháng.

 • Lao động thu nhập thấp được trợ cấp tối thiểu 250.000 đồng

  Lao động thu nhập thấp được trợ cấp tối thiểu 250.000 đồng

  (Dân Việt) - Các doanh nghiệp căn cứ vào nguồn quỹ tài chính hợp pháp và khả năng tài chính của doanh nghiệp để quyết định mức trợ cấp khó khăn cụ thể cho người lao động nhưng tối thiểu là 250.000 đồng/người. Đây là quy định của Bộ Tài chính được nêu tại Thông tư hướng dẫn thực hiện trợ cấp khó khăn đối với người lao động trong doanh nghiệp, theo Quyết định số 471/QĐ-TTg ngày 30.3.2011 của Thủ tướng Chính phủ.

 • Lúng túng thực hiện bảo hiểm nông nghiệp

  Lúng túng thực hiện bảo hiểm nông nghiệp

  (Dân Việt) - Quyết định 315 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm bảo hiểm nông nghiệp có hiệu lực từ 1.7.2011. Tuy nhiên tới thời điểm này, các DN, địa phương và các hộ nông dân đều đang lúng túng vì chưa có thông tư hướng dẫn thực hiện.

 • Thí điểm bảo hiểm cây lúa tại 7 tỉnh

  Thí điểm bảo hiểm cây lúa tại 7 tỉnh

  (Dân Việt) - Bộ NNPTNT đang hoàn thiện thông tư hướng dẫn thí điểm bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) trong trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản giai đoạn 2011-2013.