thu nhập bình quân đầu người

 • Cách tính GDP mới: Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam sẽ vượt Lào

  Cách tính GDP mới: Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam sẽ vượt Lào

  PGS.TS Phạm Thế Anh, Trưởng bộ môn Kinh tế vĩ mô thuộc trường Đại học Kinh tế quốc dân, thành viên nhóm tư vấn Ủy ban Kinh tế Quốc hội, bình luận về thông tin cách tính GDP mới của Tổng cục Thống kê giúp cho GDP bình quân đầu người tăng từ 2.590 lên 3.000 USD, quy mô nền kinh tế tăng thêm 40 tỷ. Tuy nhiên đó chỉ là sự thay đổi về mặt con số, còn thực tế “nồi cơm" của người dân vấn vậy.

 • “Đại gia” đổ bộ, bất động sản cao cấp Hạ Long sắp dậy sóng

  “Đại gia” đổ bộ, bất động sản cao cấp Hạ Long sắp dậy sóng

  Thu nhập bình quân đầu người ở mức cao, thu hút lượng du khách lớn của cả nước, hạ tầng giao thông ngày càng được cải thiện và đồng bộ, Hạ Long – Quảng Ninh đang trở thành điểm đến của những dự án bất động sản cao cấp.

 • Phú Yên đã có 17 xã nông thôn mới

  Phú Yên đã có 17 xã nông thôn mới

  Trong 5 năm (2011 - 2015), tỉnh Phú Yên đã huy động trên 8.700 tỷ đồng để đầu tư xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • TP.Hồ Chí Minh: Thưởng 30 tỷ đồng cho huyện nông thôn mới đầu tiên

  TP.Hồ Chí Minh: Thưởng 30 tỷ đồng cho huyện nông thôn mới đầu tiên

  Mới đây, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức lễ công bố huyện Củ Chi - huyện đầu tiên của thành phố đạt chuẩn NTM giai đoạn 2010 - 2015.

 • Chênh lệch giàu nghèo ở đâu lớn nhất thế giới?

  Chênh lệch giàu nghèo ở đâu lớn nhất thế giới?

  Sở hữu nền kinh tế hàng đầu, song Anh và Mỹ vẫn phải đối mặt với vấn đề bất bình đẳng thu nhập giữa các tầng lớp trong xã hội.

 • Việt Nam: Giá điện cao, thu nhập thấp

  Việt Nam: Giá điện cao, thu nhập thấp

  Giá điện của Việt Nam được cho là còn ở mức thấp so với nhiều nước trên thế giới nên đang rục rịch điều chỉnh tăng lên. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, thu nhập, đời sống của người dân Việt Nam cũng đang ở mức thấp hơn rất nhiều so với nhiều nước nên giá điện tăng quá cao là điều rất vô lý…

 • Lắng nghe nông dân để giúp cho đúng

  Lắng nghe nông dân để giúp cho đúng

  Trước đây người dân Cò Nòi (huyện Mai Sơn, Sơn La) nghèo lắm, chưa hết vụ lúa, vụ ngô đã lo thiếu ăn. Bây giờ Nhà nước hỗ trợ nhiều, Hội bám sát ND, mọi nhu cầu, nguyện vọng, thắc mắc của dân được lắng nghe, khó khăn được giải quyết, đời sống đã khá dần lên.

 • Giúp người dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng

  Giúp người dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng

  “Các chỉ số sức khỏe của người dân Việt Nam đạt tốt hơn so với nhiều nước có cùng mức thu nhập bình quân đầu người” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết như vậy tại Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 diễn ra ngày 18.9 tại Hà Nội.

 • Huyện Phúc Thọ (Hà Nội): Nhận Huân chương Lao Động hạng Nhất

  Huyện Phúc Thọ (Hà Nội): Nhận Huân chương Lao Động hạng Nhất

  Nhân kỷ niệm 60 năm giải phóng huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội (8.1954 - 8.2014), ngày 8.8, đại diện cho Ban Biên tập Báo NTNN đã đến chúc mừng lãnh đạo huyện.

 • Xã 135 làm nông thôn mới

  Xã 135 làm nông thôn mới

  Xã Phượng Tiến, huyện Định Hoá (Thái Nguyên) là xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135, nhưng đến nay đã hoàn thành 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Sự đầu tư đúng hướng của Nhà nước cùng nỗ lực của người dân đã giúp xã nghèo tiến nhanh về đích...