Thừa Thiên Huế xây dựng Hue-S thành mạng xã hội

13/01/2021 17:19 GMT+7
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn Viettel giúp tỉnh xây dựng hệ thống Đô thị thông minh Huế (Hue-S) thành mạng xã hội, trở thành đầu mối kết nối giữa công dân, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh.

Chiều 13/1, theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) về việc hợp tác giữa tỉnh với Viettel.

Thừa Thiên Huế xây dựng Hue-S thành mạng xã hội  - Ảnh 1.

Những hình ảnh qua hệ thống camera gửi về Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Thanh Nam cho biết, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế được triển khai trên nền tảng giải pháp smartcity của Tập đoàn. Viettel đã cùng tỉnh triển khai các giải pháp được ứng dụng những công nghệ hiện đại 4.0 để giải quyết những vấn đề rất cụ thể của tỉnh. Hệ thống đô thị thông minh tại Huế sẽ tiếp tục được Viettel hỗ trợ mở rộng và hoàn chỉnh các giải pháp; áp dụng tối đa các nền tảng công nghệ số với mục tiêu cung cấp hệ thống này đảm bảo liên thông, không trùng lặp, có khả năng mở rộng và an toàn thông tin nhằm xây dựng mô hình chuẩn cho các địa phương khác học tập.

Ông Nguyễn Thanh Nam mong muốn tiếp tục được hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế trên nhiều lĩnh vực, tập trung vào công tác chuyển đổi số, lấy Huế là địa phương để triển khai các mô hình điểm về phát triển công nghệ thông tin.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao các giải pháp mà Viettel đã hợp tác với tỉnh trong thời gian qua. Trong đó, Dự án Trung tâm điều hành thông minh của tỉnh đã đạt giải cho hạng mục "Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á'" tại Giải thưởng viễn thông châu Á - Telecom Asia Awards 2019.

Thừa Thiên Huế xây dựng Hue-S thành mạng xã hội  - Ảnh 2.

Lãnh đạo Tập đoàn Viettel tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ mong muốn Tập đoàn Viettel tiếp tục hỗ trợ tỉnh hoàn thiện và nâng tầm mô hình đô thị thông minh bằng các giải pháp cụ thể, có tính ứng dụng cao. Theo ông Thọ, tỉnh luôn sẵn sàng là địa phương để Viettel thí điểm các giải pháp mới, như giải pháp trung tâm điều hành thông minh cơ động phục vụ tiện ích cho công tác chỉ đạo của tỉnh; đi tiên phong trong việc phủ sóng ứng dụng 5G; nâng cấp đường truyền đáp ứng giải quyết thủ tục hành chính liên thông; chuyển đổi số ở một số lĩnh vực quan trọng như giáo dục, y tế…

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn Viettel giúp tỉnh xây dựng hệ thống Đô thị thông minh Huế (Hue-S) thành mạng xã hội, trở thành đầu mối kết nối giữa công dân, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh, hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân tốt hơn. 

Trần Hòe