thực hiện chủ trương

 • Phù Yên: Cây ăn quả phủ xanh đồi đất trọc

  Phù Yên: Cây ăn quả phủ xanh đồi đất trọc

  Thực hiện chủ trương trồng cây ăn quả trên đất dốc của tỉnh uỷ Sơn La, những năm qua, huyện Phù Yên đã ban hành nhiều giải pháp, kế hoạch triển khai thực hiện, đến nay, tổng diện tích cây ăn quả trên địa bàn huyện là 2.578ha. Nhiều diện tích đất dốc để trống, đồi trọc trước đây giờ đã được phủ kín màu xanh của cây ăn quả...

 • "Khánh thành nhà máy của nông dân Tây Bắc"

  "Khánh thành nhà máy của nông dân Tây Bắc"

  Đó là câu câu nói của ông Hoàng Văn Chất, nguyên Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La khi trao đổi với phóng viên trước ngày khánh thành "Nhà máy chế biến hoa quả tươi và dược liệu Vân Hồ của Tập đoàn TH". Đây là nhà máy lớn nhất vùng Tây Bắc được Tập đoàn TH đầu tư xây dựng tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

 • Tháp tài chính trăm tầng bỏ hoang, giấc mơ ngàn tỷ đổ vỡ

  Tháp tài chính trăm tầng bỏ hoang, giấc mơ ngàn tỷ đổ vỡ

  Những tháp tài chính được kỳ vọng trở thành những biểu tượng của không chỉ doanh nghiệp mà cả thành phố nơi họ xây dựng. Cuộc chơi được ví như đốt tiền mà không phải ai cũng thành công.

 • Nuôi lươn theo hướng thâm canh

  Nuôi lươn theo hướng thâm canh

  Mô hình nuôi lươn phát triển mạnh theo quy mô nông hộ do không cần diện tích lớn, có thể tận dụng chuồng trại cũ để nuôi, nhẹ công chăm sóc, giá sản phẩm cao.

 • Nông dân Mộc Châu thu nhập "khủng" từ trồng cây ăn quả

  Nông dân Mộc Châu thu nhập "khủng" từ trồng cây ăn quả

  Khoảng 7 năm trở về trước, huyện Mộc Châu (Sơn La) được coi là thủ phủ của cây ngô, nhưng vài năm gần đây đất bạc màu, ngô mất giá cuộc sống của nông dân gặp khó khăn. Để không lãng phí đất sản xuất, các hội viên nông dân Mộc Châu đã chuyển đổi đất bạc màu sang trồng cây ăn quả và mang lại thu nhập cao.

 • Nóng: Sơn La tạm dừng nhiều dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19

  Nóng: Sơn La tạm dừng nhiều dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19

  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, tỉnh Sơn La đã ra công văn số 5418-CV/TƯ ngày 20/8/2020 về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, sẽ tạm đóng cửa một số hoạt động dịch vụ trên địa bàn từ 0 giờ ngày 22/8.

 • Sơn La: Bỏ ngô trồng cây ăn quả, biến đất dốc thành lợi thế

  Sơn La: Bỏ ngô trồng cây ăn quả, biến đất dốc thành lợi thế

  Yên Châu là huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Sơn La. Toàn huyện có hơn 24.000ha đất sản xuất nông nghiệp thì có đến hơn 2/3 diện tích là đất dốc bạc màu. Trước khó khăn đó, huyện Yên Châu đã vận động người dân đưa cây ăn quả vào trồng trên đất dốc, biến thách thức thành lợi thế.

 • Kim Bôi: Hiệu quả chủ trương chuyển đổi cây trồng trên đất dốc

  Kim Bôi: Hiệu quả chủ trương chuyển đổi cây trồng trên đất dốc

  Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc, nhiều hộ dân ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã thoát nghèo. Theo đó, kinh tế phát triển, thu nhập của người dân ngày càng nâng cao.

 • Xuất khẩu 10 tấn thanh long sang thị trường Nga

  Xuất khẩu 10 tấn thanh long sang thị trường Nga

  Ngày 23/7, tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La diễn ra lễ xuất khẩu 10 tấn thanh long ruột đỏ sang thị trường Liên bang Nga.

 • Clip: Mai Sơn đóng gói xoài xuất ra thị trường Mỹ

  Clip: Mai Sơn đóng gói xoài xuất ra thị trường Mỹ

  Hôm nay (22/6), huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ xuất khẩu 30 tấn xoài đầu tiên trong năm nay sang Mỹ, Canada, Australia theo đường chính ngạch.