tiêu chuẩn quốc tế

 • Vinpearl nhận giải thưởng Môi trường quốc gia duy nhất ngành du lịch

  Vinpearl nhận giải thưởng Môi trường quốc gia duy nhất ngành du lịch

  Ngày 26/12, Vinpearl đã trở thành thương hiệu dịch vụ nghỉ dưỡng và giải trí duy nhất vinh dự nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2019 do Bộ Tài Nguyên và Môi Trường trao tặng. Đây là sự ghi nhận xứng đáng những nỗ lực không ngừng nghỉ của Vinpearl với chiến lược bài bản và hành động thiết thực vì một nền du lịch xanh bền vững.

 • "Vua chuối" Long An: người đưa thương hiệu chuối Việt Nam xuất khẩu sang các nước

  "Vua chuối" Long An: người đưa thương hiệu chuối Việt Nam xuất khẩu sang các nước

  Lão nông Võ Quan Huy ở Long An, đang canh tác khoảng 1000 ha đất nông nghiệp ở 6 tỉnh khác nhau, trong đó có 2 trang trại chuối công nghệ cao là ở Long An và Tây Ninh. Với danh hiệu "vua chuối", ông là người đưa thương hiệu chuối Việt Nam xuất khẩu sang nhiều nước lớn như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc.

 • Sacombank được vinh danh là doanh nghiệp bền vững năm 2020

  Sacombank được vinh danh là doanh nghiệp bền vững năm 2020

  Ngày 10/12/2020, Sacombank được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2020 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức bình chọn vì đã đáp ứng toàn bộ tiêu chí trong Bộ chỉ số Doanh nghiệp bền vững (Corporate Sustainability Index - CSI).

 • "Sốt" với 3 loại căn hộ bàn giao cực hot của The Matrix One

  "Sốt" với 3 loại căn hộ bàn giao cực hot của The Matrix One

  MIKGroup và CĐT dự án The Matrix One vừa tung ra chính sách bán hàng linh hoạt với 3 loại hình bàn giao căn hộ: Bàn giao thô, Bán hoàn thiện và Hoàn thiện. Chỉ từ 45 triệu đồng/m2, khách hàng có thể dễ dàng sở hữu một căn hộ hạng A tiêu chuẩn quốc tế ngay khu vực lõi trung tâm hành chính, kinh tế mới Mỹ Đình.

 • Đặc sản nào của tỉnh Đồng Nai là sản phẩm đầu tiên, duy nhất đạt tiêu chuẩn 5 sao OCOP mang tầm quốc tế?

  Đặc sản nào của tỉnh Đồng Nai là sản phẩm đầu tiên, duy nhất đạt tiêu chuẩn 5 sao OCOP mang tầm quốc tế?

  Trong 2 năm thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), hiện toàn tỉnh Đồng Nai đã có 46 sản phẩm OCOP. Trong đó, sản phẩm bột Ca cao nguyên chất 3 trong 1 của Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức (xã Phú Hòa, Huyện Định Quán) là sản phẩm OCOP đầu tiên và duy nhất đạt tiêu chuẩn 5 sao của tỉnh Đồng Nai.

 • Người tiên phong làm rau đạt chuẩn quốc tế Global GAP

  Người tiên phong làm rau đạt chuẩn quốc tế Global GAP

  Năm 2008, trong lúc tiêu chuẩn sản xuất rau an toàn vẫn còn xa lạ với mọi người thì nông dân Lê Văn Cường (ngụ đường Nguyên Tử Lực, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã được Tập đoàn Control Union chứng nhận có hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế Global GAP.

 • Gạo, cà phê, giày dép… bắt đầu hưởng ưu đãi từ EVFTA

  Gạo, cà phê, giày dép… bắt đầu hưởng ưu đãi từ EVFTA

  Một số nông sản của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường châu Âu đã bắt đầu tận dụng được ưu đãi thuế quan và giá cả nhờ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

 • Lô tôm xuất khẩu đầu tiên sang EU sau EVFTA có gì đặc biệt?

  Lô tôm xuất khẩu đầu tiên sang EU sau EVFTA có gì đặc biệt?

  Ngày mai, 11/9, những lô tôm xuất khẩu được hưởng ưu đãi thuế sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực sẽ bay sang EU, mở ra triển vọng cho việc xuất khẩu tôm vào thị trường này.

 • Hồi hộp như mổ bò Nhật giữa Hà Nội

  Hồi hộp như mổ bò Nhật giữa Hà Nội

  Lưỡi dao trong tay thợ mổ rạch ngọt sớt qua lớp da đen nhánh của con vật, banh ra những xúc thịt bên trong đã bắt đầu có lớp mỡ vân cẩm thạch đặc trưng.

 • Gia Lai: 2 tập đoàn lớn rót hơn 1.000 tỷ đồng đầu tư khu chăn nuôi công nghệ cao

  Gia Lai: 2 tập đoàn lớn rót hơn 1.000 tỷ đồng đầu tư khu chăn nuôi công nghệ cao

  Chiều ngày 24/6, tại trụ sở UBND tỉnh Gia Lai đã diễn ra buổi làm việc giữa đại diện Bộ NNPTNT, tỉnh Gia Lai với Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn về việc đầu tư xây dựng Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao. Dự kiến tổng nguồn vốn cho dự án này hơn 1.000 tỷ đồng.