tín dụng

 • Không vay tiền nhưng vẫn mắc nợ: Ngân hàng Nhà nước nói gì?

  Không vay tiền nhưng vẫn mắc nợ: Ngân hàng Nhà nước nói gì?

  Trước phản ánh tình trạng gần đây nhiều khách hàng không vay tiền nhưng vẫn mắc nợ ngân hàng, Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định, những sự việc này chắc chắn mang tính chất lừa đảo, lợi dụng những sơ hở của các ngân hàng thương mại hoặc lộ thông tin khách hàng.

 • Tăng trưởng tín dụng năm 2020 sẽ ra sao?

  Tăng trưởng tín dụng năm 2020 sẽ ra sao?

  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự báo con số tăng trưởng tín dụng năm 2020 sẽ đạt khoảng 8% và ở phương án lạc quan hơn, con số đó sẽ có thể đạt khoảng 10%. Tuy nhiên, chuyên gia kinh tế lại có cái nhìn không mấy lạc quan…

 • Hai kịch bản tăng trưởng tín dụng, cao nhất chỉ 10%

  Hai kịch bản tăng trưởng tín dụng, cao nhất chỉ 10%

  Qua giai đoạn trồi sụt, thậm chí có thời điểm tăng trưởng âm hồi đầu năm, tình hình tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng đã có dấu hiệu khởi sắc. Đến cuối tháng 8/2020, tăng trưởng tín dụng đạt 4,75% và đến ngày 16/9/2020 tín dụng đã tăng 4,81%.

 • Chuyên gia nói gì về triển vọng tăng trưởng tín dụng nửa cuối năm 2020?

  Chuyên gia nói gì về triển vọng tăng trưởng tín dụng nửa cuối năm 2020?

  Theo nhận định của các chuyên gia, trong khi rủi ro từ ảnh hưởng của dịch COVID-19 vẫn đang hiện hữu, việc đạt được mục tiêu tăng trưởng tín dụng trên 10% là khá khó khăn.

 • Làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 xuất hiện, gửi tiết kiệm kiếm lời ít hơn?

  Làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 xuất hiện, gửi tiết kiệm kiếm lời ít hơn?

  Làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 xuất hiện có thể tiếp tục khiến tăng trưởng tín dụng duy trì ở mức thấp và lãi suất huy động có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm trong thời gian tới. Cũng có nghĩa rằng, người dân có thể kiếm lời ít đi nếu đổ tiền vào kênh tiết kiệm ngân hàng

 • Được nới room tín dụng lên 18 – 22%, ngân hàng sẽ không “tiêu” hết?

  Được nới room tín dụng lên 18 – 22%, ngân hàng sẽ không “tiêu” hết?

  Theo nguồn tin từ VCBS, Ngân hàng Nhà nước đã nới room tín dụng lên mức 18 – 22% cho một số ngân hàng như: Techcombank, VPBank, TPBank, VIB, HDBank,... Có ý kiến cho rằng, nhu cầu về vốn của doanh nghiệp từ nay đến cuối năm sẽ khó tăng, thậm chí giảm. Vì vậy, sẽ có những ngân hàng không dùng hết phần room tín dụng được nới thêm.

 • Đừng “gượng ép” tăng trưởng tín dụng

  Đừng “gượng ép” tăng trưởng tín dụng

  Ngân hàng kỳ vọng sẽ đưa thêm được nhiều vốn ra nền kinh tế, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng phục hồi. Tuy nhiên, tăng trưởng tín dụng nên tăng theo sức hấp thụ vốn của nền kinh tế chứ không nên cố gượng ép.

 • Giải bài toán tăng trưởng kinh tế từ góc nhìn tín dụng hậu Covid-19

  Giải bài toán tăng trưởng kinh tế từ góc nhìn tín dụng hậu Covid-19

  Cỗ máy tăng trưởng của Việt Nam được ví như "cỗ xe tam mã", gồm 3 cấu phần quan trọng nhất, đó là đầu tư, xuất khẩu và tiêu dùng. Để kinh tế phát triển thì phải có chính sách thúc đẩy “cỗ xe tam mã” chạy tốt. Tín dụng là một lực đẩy quan trọng.

 • Thống đốc Lê Minh Hưng vừa cam kết gì?

  Thống đốc Lê Minh Hưng vừa cam kết gì?

  Trong trường hợp cần thiết, Ngân hàng Nhà nước sẽ có các giải pháp tiền tệ mạnh hơn như tái cấp vốn cho những dự án, công trình có tác động lan tỏa để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế từ nay đến cuối năm.

 • Một số ngân hàng "tự tin" tăng trưởng tín dụng trên 20%, vì sao?

  Một số ngân hàng "tự tin" tăng trưởng tín dụng trên 20%, vì sao?

  Mặc dù tín dụng chung của toàn ngành tăng trưởng chậm, trên thị trường vẫn có các ngân hàng giữ được nhịp tăng trưởng khả quan. Thậm chí, một số ngân hàng đề ra mục tiêu tăng trưởng tín dụng lên tới trên 20% trong năm 2020 này.