Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ông Hồ Sơn Lâm - Phó trưởng phòng kỹ thuật nuôi sinh vật biển, Viện Hải dương học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết, một con tôm hùm đã lột vỏ. Phần vỏ tôm nguyên vẹn sẽ được gửi cho phòng chế tác, sau đó sẽ trưng bày cho khách tham quan.
Video tôm vàng cam
Theo đó, con tôm hùm đột biến gen có màu vàng cam dài 55 cm, nặng gần 2 kg, lột vỏ sau gần một năm trưng bày tại Viện Hải dương học ở Nha Trang.
Ông Lâm cho biết thêm, thông thường tôm hùm lột vỏ với chu kỳ một năm một lần. Sau quá trình lột vỏ, tôm có khối lượng tăng hơn trước, bằng mắt thường ta cũng dễ dàng nhìn thấy sự thay đổi của con tôm. Con tôm hùm có màu vàng, cam, xanh ngọc là do đột biến gen, hiếm gặp ngoài tự nhiên.
Sau khi lột, tôm vẫn giữ được màu vàng cam. Hiện tôm yếu. Các cán bộ kỹ thuật đang bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho tôm như vitamin A, vitamin C, canxi để đảm bảo sức khỏe cho tôm.
Tôm hùm Canada (tên khoa học Homarus Americanus) phân bố chủ yếu ở vùng biển Đại Tây Dương - Bắc Mỹ. Thông thường, tôm hùm có màu xanh đậm hoặc xanh lục.
Được biết, tôm hùm màu vàng cam có nguồn gốc từ Canada, được một doanh nghiệp kinh doanh hải sản ở TP HCM phát hiện nhập về Việt Nam và sau đó trao lại cho Viện Hải dương học vào năm trước.
Ông Kiều Tấn Vũ – Giám đốc Marketing công ty TNHH Thương mại quốc tế Hải sản Hoàng Gia (TP.HCM) chia sẻ: "Trước đây nhập những loài hải sản hiếm trên thế giới….chúng tôi tặng cho Viện Hải dương học để phục vụ nghiên cứu và trưng bày cho du khách".