tổng cục thủy sản
-
"Mổ xẻ" điểm nghẽn trong nghề nuôi biển ở Việt Nam
Nhiều điểm nghẽn nêu ra tại Hội thảo 'Nghề nuôi biển, chuyển đổi từ truyền thống sang công nghiệp' để tìm hướng giải quyết, nhằm phát triển tương xứng tiềm năng nghề nuôi biển ở nước ta.
-
Xuất khẩu container thịt ngao đóng hộp đầu tiên sang châu Âu
Thịt ngao đóng hộp của công ty Lenger Việt Nam được sản xuất theo một quy trình chế biến và tiêu chuẩn chất lượng hết sức nghiêm ngặt, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất.
-
Ngành cá tra đang đuối sức, tồn đọng, xuất khẩu sụt giảm: Chuyên gia hiến kế giải pháp
Nhà máy dừng hoạt động, lượng cá tra đang tồn đọng lớn, giá nguyên liệu sụt giảm, cùng với đó là kim ngạch xuất khẩu cũng theo chiều hướng đi xuống... Theo các chuyên gia, nếu không có các giải pháp kịp thời, các đơn hàng cá tra cuối năm sẽ không đáp ứng được.
-
Kết nối thủ tục kiểm tra chất lượng thức ăn thủy sản lên cơ chế một cửa quốc gia
Thủ tục Kiểm tra chất lượng thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản nhập khẩu thuộc lĩnh vực quản lý của Tổng cục Thủy sản vừa chính thức kết nối Cơ chế một cửa quốc gia.
-
Covid-19 khiến nhiều đơn hàng thủy sản bị hủy
Tổng cục Thủy sản cho biết Covid-19 khiến hoạt động xuất nhập khẩu bị gián đoạn, đơn hàng bị hủy… Một số khách từ chối thực hiện đơn hàng mới, thiếu hụt lao động tạm thời.
-
Giá thức ăn thủy sản và chăn nuôi tăng cao khiến doanh nghiệp thêm lao đao
Giá thức ăn tăng cao làm giảm khả năng cạnh tranh của ngành thủy sản và chăn nuôi vốn đã khó khăn vì xuất khẩu gián đoạn và dịch bệnh.
-
Nuôi tôm nước lợ: Cần 130 tỉ con giống năm 2021
Theo kế hoạch, nuôi tôm nước lợ năm 2021 cần khoảng 130 tỉ con tôm giống, 250.000 con tôm bố mẹ và phấn đấu đạt sản lượng trên 900.000 tấn.
-
Quảng Ninh: Tăng cường kiểm soát, quản lý nguồn cung ứng giống nhuyễn thể
Những năm gần đây, nuôi trồng nhuyễn thể trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh phát triển mạnh mẽ, mang lại giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, cùng với những hiệu quả đã được khẳng định vẫn còn một số khó khăn, bất cập, nếu không được điều chỉnh kịp thời thì có thể ảnh hưởng tới định hướng phát triển lâu dài của nghề.
-
Ứng dụng công nghệ cao trong phát triển sản phẩm cá nước lạnh tại Việt Nam
Về “dài hơi” với ngành nuôi cá nước lạnh, cần tiếp tục có được sự đầu tư về công nghệ sản xuất giống; hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn cho cá nước lạnh trong nư
-
Tăng tốc xuất khẩu tôm
Vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vựa tôm lớn nhất nước, cả về nuôi, chế biến và xuất khẩu, hiện diện tích nuôi tôm lên tới 600 nghìn ha. Đặc biệt, con tôm vẫn luôn là sản phẩm phát triển tương đối ổn định cả về giá cả và chất lượng.