Tổng thanh tra chính phủ

 • Ông Lê Minh Khái trở thành tân Tổng Thanh tra CP

  Ông Lê Minh Khái trở thành tân Tổng Thanh tra CP

  Đầu giờ chiều nay, Quốc hội đã chính thức phê chuẩn ông Lê Minh Khái, Bí thư Bạc Liêu, nguyên Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước, giữ chức Tổng Thanh tra Chính phủ.

 • Ông Lê Minh Khái và ông Nguyễn Văn Thể có những thế mạnh nào?

  Ông Lê Minh Khái và ông Nguyễn Văn Thể có những thế mạnh nào?

  Đánh giá về hai nhân sự vừa được Thủ tướng đề nghị Quốc hội phê chuẩn, bổ nhiệm vào hai "ghế nóng" trong bộ máy Chính phủ là Tổng Thanh tra Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT), ông Cao Sĩ Kiêm, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng chỉ ra, cả hai nhân sự này đều có những thế mạnh riêng.

 • Thủ tướng đề nghị phê chuẩn ông Lê Minh Khái làm Tổng Thanh tra CP

  Thủ tướng đề nghị phê chuẩn ông Lê Minh Khái làm Tổng Thanh tra CP

  Người được Thủ tướng đề nghị Quốc hội phê chuẩn làm Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Lê Minh Khái, có một thời gian dài gắn bó với ngành kiểm toán ngay từ những ngày đầu ngành này thành lập, trước khi được Trung ương luân chuyển về Bạc Liêu làm Bí thư Tỉnh ủy.

 • Tân Tổng Thanh tra Chính phủ phải đối mặt với những thách thức nào?

  Tân Tổng Thanh tra Chính phủ phải đối mặt với những thách thức nào?

  “Tân Tổng TTCP phải chấn chỉnh kỷ cương, phép nước ở ngay chính trong cơ quan thanh tra. Phải giải quyết một loạt vấn đề, trong đó là phải cộng hưởng với sự quyết liệt từ các cơ quan của Đảng”, ĐBQH Lê Thanh Vân nhận định khi trao đổi với Dân Việt bên hành lang Quốc hội.

 • Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu sẽ về làm Bí thư Sóc Trăng

  Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu sẽ về làm Bí thư Sóc Trăng

  16 giờ 10 ngày 24.10, Quốc hội bước vào phần công tác nhân sự, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày Tờ trình đề nghị phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải đối với ông Trương Quang Nghĩa và chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ đối với ông Phan Văn Sáu.

 • Chiều nay, Thủ tướng đề nghị miễn nhiệm Bộ trưởng GTVT, Tổng TTCP

  Chiều nay, Thủ tướng đề nghị miễn nhiệm Bộ trưởng GTVT, Tổng TTCP

  Theo chương trình làm việc của Quốc hội, chiều nay 24.10, vào lúc 16h15, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đọc tờ trình đề nghị phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đối với ông Trương Quang Nghĩa và chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ đối với ông Phan Văn Sáu.

 • Thử thách lớn với tân Bộ trưởng GTVT, Tổng Thanh tra Chính phủ

  Thử thách lớn với tân Bộ trưởng GTVT, Tổng Thanh tra Chính phủ

  Công tác nhân sự được gói gọn trong tuần làm việc đầu tiên của Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 này với việc miễn nhiệm Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu và bổ nhiệm nhân sự mới thay thế. Những người kế nhiệm nhận “ghế nóng” không có thời gian chần chừ vì những nhiệm vụ đều đã tới “deadline”.

 • Ông Phan Văn Sáu có đơn xin thôi chức Tổng Thanh tra Chính phủ

  Ông Phan Văn Sáu có đơn xin thôi chức Tổng Thanh tra Chính phủ

  Chiều 20.10, bên hành lang buổi họp báo trướcKỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã nói về lý do Quốc hội sắp miễn nhiệm chức Tổng Thanh tra Chính phủ của ông Phan Văn Sáu.

 • Tuần tới sẽ có tân Bộ trưởng Bộ GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ

  Tuần tới sẽ có tân Bộ trưởng Bộ GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ

  Theo chương trình dự kiến kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV, ngày 25.10, Quốc hội sẽ tiến hành công tác nhân sự.

 • Quốc hội sẽ miễn nhiệm Tổng Thanh tra Chính phủ và Bộ trưởng GTVT

  Quốc hội sẽ miễn nhiệm Tổng Thanh tra Chính phủ và Bộ trưởng GTVT

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại tuần làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XIV, Quốc hội sẽ bàn về công tác nhân sự, trong đó có việc miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ GTVT với ông Trương Quang Nghĩa và Tổng Thanh tra Chính phủ với ông Phan Văn Sáu.