Top các địa phương có giá rao bán đất tăng vọt trong 1 năm qua

09/04/2021 16:07 GMT+7
Top các địa phương có giá rao bán đất tăng vọt trong 1 năm qua
Dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho biết, đến cuối quý I/2021 giá rao bán đất tại Hoà Bình dẫn đầu cả nước về mức độ “sốt” với mức tăng trưởng 102% so với quý I/2020.

Báo cáo Kinh tế xã hội của Tổng Cục Thống kê Việt Nam (GSO) cho biết, ngành kinh doanh bất động sản cả nước tiếp tục tăng trưởng dương và có nhiều bước tiến tích cực trong bối cảnh nền kinh tế vẫn "đóng cửa" do dịch Covid.

Cụ thể, trong quý I/2021, ngành kinh doanh bất động sản đã tăng trưởng 3,59% so với cùng kỳ năm trước. Số doanh nghiệp thành lập mới của ngành kinh doanh bất động sản tăng 27,1% so với cùng kỳ năm trước. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện quý I/2021 ước tính đạt 4,1 tỷ USD, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó hoạt động kinh doanh bất động sản đạt 597,7 triệu USD, tăng 47,4%. Vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thông qua hình thức góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 139,2 triệu USD, giảm 11% so với quý I/2020.

Tuy nhiên, bức tranh phát triển của ngành bất động sản đang trở nên méo mó bởi các cơn sốt đất diễn ra khắp trên cả nước. Giá đất ở nhiều địa phương, một số khu vực tăng lên một cách đột biến gây nên hiện tượng sốt ảo làm ảnh hưởng đến điều hành phát triển kinh tế - xã hội và triển khai dự án đầu tư.

Dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho biết, đến cuối quý I/2021 giá rao bán đất tại Hoà Bình dẫn đầu cả nước về mức độ "sốt" với mức tăng trưởng 102% so với quý I/2020; đồng thời khu vực phía bắc, các tỉnh lân cận Hà Nội giá đất bị đẩy lên cao nhất so với trung bình cả nước.

Top các địa phương có giá rao bán đất tăng vọt trong 1 năm qua - Ảnh 1.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Tại khu vực lân cận Hà Nội, ngoài Hoà Bình, giá đất nền tại Ba Vì đã tăng mạnh trong vòng 1 năm qua, với mức tăng 76%, xếp thứ 2 trên cả nước. Tại khu vực phía Nam, vùng TP. Hồ Chí Minh, giá đất tại Cần Giờ đã tăng mạnh 23% so với quý I/2020. Bên cạnh đó, giá đất tại Biên Hoà, Nhà Bè cũng ghi nhận mức rao bán tăng khoảng 16%.

Tại khu vực miền Trung, đất thổ cư và đất nền dự án thu hút sự quan tâm của khách mua. Khu vực Đà Nẵng dẫn đầu mức độ quan tâm, nhưng Thanh Hoá là nơi có tốc độ nhảy vọt về sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản trong quý I/2021 so với quý IV/2020.

Top các địa phương có giá rao bán đất tăng vọt trong 1 năm qua - Ảnh 2.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Batdongsan.com.vn đánh giá, thị trường Đà Nẵng đang ấm trở lại với loại hình đất nền, đất dự án. Trong khi thị trường miền Nam, các khu vực Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu đang được các nhà đầu tư quan tâm mạnh.

Thanh Giang