trám đen

  • Loại quả kỳ lạ, vừa cứng vừa chua chát nhưng nấu lên lại thành cực phẩm

    Loại quả kỳ lạ, vừa cứng vừa chua chát nhưng nấu lên lại thành cực phẩm

    Vùng miền núi phía Bắc cất giấu một loại quả vô cùng kỳ lạ. Quả nhỏ thuôn màu tím đen thẫm lại, khi ngắt xuống ứa ra dòng nhựa đen, vừa cứng, vừa chua chát. Vậy mà trong căn bếp, khi được ủ nước ấm vừa đủ độ, lại biến hoá thành một cực phẩm, ai từng ăn chắc chắn không thể quên.

  • Trám đen Thanh Chương, từ mọc tự nhiên lên đời thành đặc sản

    Trám đen Thanh Chương, từ mọc tự nhiên lên đời thành đặc sản

    Thời điểm này, ở các xã miền núi Nam Sơn của huyện Đô Lương; xã Cát Văn, Thanh Nho, Thanh Đức, Hạnh Lâm của huyện Thanh Chương (Nghệ An), bà con đang hối hả vào mùa thu hoạch trám đen. Mỗi vụ trám, nhiều hộ nông dân xứ Nghệ có thể thu nhập tới cả chục triệu đồng từ mỗi cây trám...