trang trại bò sữa

 • Liên kết chăn nuôi bò sữa hướng đi mới ở Trác Văn

  Liên kết chăn nuôi bò sữa hướng đi mới ở Trác Văn

  Trác Văn là 1 trong 3 xã của huyện Duy Tiên (Hà Nam) có phong trào nuôi bò sữa phát triển, là một mô hình hay, hiệu quả kinh tế cao, đang được nhân rộng sang các xã khác.

 • Doanh nghiệp hỗ trợ giống, lo đầu ra, người nuôi bò khấm khá

  Doanh nghiệp hỗ trợ giống, lo đầu ra, người nuôi bò khấm khá

  Nguồn sữa bò được doanh nghiệp bao tiêu, có đầu ra ổn định giúp người nuôi bò sữa phường Long Hòa, quận Bình Thủy (Cần Thơ) thoát nghèo, cuộc sống sung túc hơn.

 • Nuôi bò sữa chất lượng cao, mỗi năm lãi gần 1 tỉ đồng

  Nuôi bò sữa chất lượng cao, mỗi năm lãi gần 1 tỉ đồng

  Trên diện tích gần 1.000m2 đất vườn trồng cỏ, ông Lê Văn Phi (ngụ tại tấp lô 6, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM) nuôi 65 con bò sữa chất lượng cao, thu về lợi nhuận từ 600 – 700 triệu đồng mỗi năm.

 • Chăn nuôi công nghệ cao: Cùng làm sẽ thắng?

  Chăn nuôi công nghệ cao: Cùng làm sẽ thắng?

  Chăn nuôi công nghệ cao là bài toán giúp các doanh nghiệp đi đến thành công và đang trở thành hướng đầu tư tất yếu nhằm khắc phục tình trạng chăn nuôi nhỏ lẻ, năng suất thấp, chất lượng không đồng đều, đặc biệt gây ô nhiễm môi trường.

 • Tìm giải pháp phát triển ngành chăn nuôi bò sữa

  Tìm giải pháp phát triển ngành chăn nuôi bò sữa

  Giai đoạn 2011 - 2016, ngành chăn nuôi bò sữa ở nước ta đạt kết quả khá khả quan, với đàn bò sữa gần 284 nghìn con, cho sản lượng sữa tươi đạt hơn 795 nghìn tấn. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tăng cao của người dân, phấn đấu đến năm 2020 có 500 nghìn con bò và đạt một triệu tấn sữa, chúng ta cần thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả trong thời gian tới.

 • “Vắt sức” nâng sản lượng sữa bò

  “Vắt sức” nâng sản lượng sữa bò

  TP.HCM đang quyết tâm tái cơ cấu đàn bò sữa, với hy vọng đến năm 2020 năng suất sữa đạt 7.700kg/con/năm, ổn định tổng đàn bò sữa ở mức 100.000 con. Theo Sở NNPTNT TP.HCM, hiện năng suất cho sữa của đàn bò sữa trên địa bàn thành phố ở mức trung bình 5.000 kg/con/năm.

 • Trang trại bò sữa ở Richmond Downs có gì đặc biệt?

  Trang trại bò sữa ở Richmond Downs có gì đặc biệt?

  Số lượng bò sữa tới 1.500 con, diện tích trang trại thì bát ngát đi ô tô cũng mỏi cả tay lái, nhưng trang trại bò sữa ở vùng Richmond Downs (New Zealand) mỗi mùa chỉ cần thuê tối đa hơn 10 người làm, với mỗi tuần 50 giờ công do toàn bộ công việc được cơ giới hóa tối đa.

 • Mộc Châu – mảnh đất của những tỷ phú bò sữa

  Mộc Châu – mảnh đất của những tỷ phú bò sữa

  Từ một vùng đất được coi là “điểm nóng” về ma túy, đến nay, huyện Mộc Châu, (Sơn La) đã vươn mình trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế, đặc biệt là việc chăn nuôi bò sữa đang mang lại thu nhập cao cho người dân nơi đây. Nhiều hộ đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng/năm.

 • Người nuôi bò sữa ngày càng khó khăn

  Người nuôi bò sữa ngày càng khó khăn

  Mặc dù nhu cầu sử dụng sữa tươi tại nước ta trong những năm gần đây đã tăng lên đáng kể, song ngược lại những người nuôi bò sữa vẫn rất khó sống với nghề. Một trong những nguyên nhân chính là việc, Việt Nam vẫn quá dễ dãi trong việc cho nhập khẩu sữa bột từ nước ngoài về, trong khi thiếu các chính sách hỗ trợ sản xuất trong nước.

 • TH lên đỉnh kỷ lục Châu Á

  TH lên đỉnh kỷ lục Châu Á

  Kỷ lục trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao lớn nhất Châu Á, “kỷ lục” tặng hàng triệu ly sữa cho trẻ em nghèo vùng 30A… Đó là những kỷ lục được ghi danh trong ngày Tập đoàn TH đón nhận các vinh danh từ Chủ tịch nước và Tổ chức Kỷ lục Châu Á.