Trao quyết định công nhận tân Giám đốc Đại học Huế

06/07/2022 15:32 GMT+7
Ngày 6/7, Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn đã trao quyết định công nhận Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, PGS.TS Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế, được công nhận giữ chức Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021-2026. 

Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn bày tỏ mong muốn PGS.TS Lê Anh Phương trên cương vị mới sẽ tiếp tục phát huy lợi thế, truyền thống để tiếp tục viết nên trang sử mới, thành tựu mới đưa Đại học Huế phát triển, hội nhập quốc tế, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao quyết định công nhận tân Giám đốc Đại học Huế  - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn trao quyết định công nhận tân Giám đốc Đại học Huế đối với PGS.TS Lê Anh Phương. Ảnh: Đ.D.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS Lê Anh Phương hứa sẽ nghiên cứu đề xuất những chính sách với hội đồng đại học, với các bộ ngành có liên quan để bảo đảm có sự khuyến khích thu hút các giảng viên có trình độ, có cơ chế cụ thể động viên, tạo cơ hội cho mọi người được chủ động trong sự nghiệp của mình.

PGS.TS Lê Anh Phương cũng hứa sẽ nhanh chóng củng cố tổ chức, duy trì và thực hiện thêm các biện pháp cần thiết để tạo môi trường làm việc chủ động cho các trường thành viên và môi trường học tập tối ưu cho sinh viên, đưa Đại học Huế trở thành đại học quốc gia.

Hiện Đại học Huế có 8 trường đại học thành viên, 1 viện nghiên cứu và 5 đơn vị trực thuộc, với đội ngũ hơn 1.000 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở nhiều ngành nghề khác nhau.

PGS.TS Lê Anh Phương năm nay 48 tuổi, được đào tạo chuyên ngành máy tính và công nghệ thông tin và được bổ nhiệm chức danh phó giáo sư năm 2017. Ông từng trải qua các vị trí Phó trưởng khoa Tin học, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Huế, Phó Hiệu trưởng và Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm- Đại học Huế. 


Trần Hòe
Cùng chuyên mục