Trung Nam Group tặng 15.000 bộ kit xét nghiệm để hỗ trợ cho tỉnh Ninh Thuận

21/07/2021 15:50 GMT+7
Trung Nam Group vừa trao tặng 15.000 bộ kit xét nghiệm cho Ủy ban MTTQVN tỉnh Ninh Thuận, đây là hoạt động rất thiết thực nhằm chung tay cùng tỉnh Ninh Thuận đẩy lùi dịch bệnh.

Ngày 21/7, tại tỉnh Ninh Thuận, Trung Nam Group đã tiến hành trao tặng 15.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19, với tổng trị giá trên 2,1 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQVN tỉnh Ninh Thuận để kịp thời phân bổ đến các địa phương trong thời điểm các thiết bị y tế đang vô cùng khan hiếm.

Trung Nam Group tặng 15.000 bộ kit xét nghiệm để hỗ trợ cho tỉnh Ninh Thuận - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Trung Nam Group trao 15.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 cho tỉnh Ninh Thuận (Ảnh: M.H)

Trung Nam Group là một trong những doanh nghiệp luôn tiên phong, hỗ trợ trong công tác phòng dịch Covid-19. Từ đó, sẵn sàng đầu tư ngân sách để thực hiện trách nghiệm xã hội, đồng hành cùng Chính Phủ thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép".

Trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát trở lại, bên cạnh việc tích cực đóng góp hơn 23 tỷ đồng cho Quỹ vaccine của Chính Phủ, Trung Nam Group còn hỗ trợ các tỉnh thành bằng các trang thiết bị và nguồn kinh phí với tổng giá trị hơn 15 tỷ đồng.

Riêng tại tỉnh Ninh Thuận, trong năm 2020, Trung Nam Group đã trao tặng 1 tỷ đồng cho huyện Thuận Nam nhằm hỗ trợ thôn Văn Lâm 3 phòng, chống dịch, đồng thời tiếp tục hỗ trợ các máy trợ thở, trong đó địa phương được tặng 1 máy trợ thở loại 10 lít và 9 máy trợ thở loại 5 lít, được phân bổ về các bệnh viện, Trung tâm Y tế để bổ sung trang thiết bị y tế thực hiện phòng chống dịch Covid-19. 

Trong đợt dịch năm 2021, Trung Nam Group đã trao tặng các trang thiết bị gồm: máy xét nghiệm PCR, máy ly tâm, máy tán sỏi hơn và đóng góp vào kinh phí phòng dịch với tổng trị giá hơn 5,2 tỷ đồng.

Trung Nam Group đến nay đã đầu tư hơn 95 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội trải dài khắp các tỉnh trên các lĩnh vực từ giáo dục, y tế, an sinh xã hội, nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, với các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, Trung Nam Group cùng vào cuộc "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" với mong muốn cùng lãnh đạo địa phương hướng tới xóa nghèo bền vững, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.


Công Tâm