trường tư thục

 • Bé gái 13 tháng tuổi chết trong xô nước ở nhà trẻ

  Bé gái 13 tháng tuổi chết trong xô nước ở nhà trẻ

  (Dân Việt) - Chiều 17.11, bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết - Hiệu trưởng Trường Tư thục Hạnh Phước, TP Rạch Giá, Kiên Giang, xác nhận: Cháu Nguyễn Lâm Ngân Khánh, 13 tháng tuổi bị ngạt chết.

 • Phổ cập giáo dục mầm non: Trẻ dưới 5 tuổi bị “ra rìa”

  Phổ cập giáo dục mầm non: Trẻ dưới 5 tuổi bị “ra rìa”

  (Dân Việt) - Thực hiện Đề án phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi, thay bằng việc đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, nhiều nơi đã tìm cách giảm tỷ lệ nhận trẻ em dưới 5 tuổi đến trường để nhường lớp cho đối tượng được phổ cập.

 • Lạ kỳ ngôi trường chuyên nhận học trò bất hảo

  Lạ kỳ ngôi trường chuyên nhận học trò bất hảo

  (Dân Việt) - Có một trường tư thục đặc biệt chuyên nhận dạy những học sinh bất hảo ở vùng nông thôn ngoại thành Hà Nội.

 • Chật vật tìm hè cho con nhà “không giàu”

  Chật vật tìm hè cho con nhà “không giàu”

  “Tuy quảng cáo là trại hè, nhưng các cháu vẫn “học và chơi” trong phòng là chính. Mỗi tháng chỉ đi dã ngoại cắm trại một ngày. Vậy mà học phí tới 7 triệu đồng/khoá”...

 • Hàng chục trường học Mỹ nhận thư bột trắng

  Hàng chục trường học Mỹ nhận thư bột trắng

  Dân Việt - Hàng loạt trường học ở thủ đô Washington, Mỹ liên tiếp nhận được những bức thư "lạ" trong hai ngày 5 và 6.5, khiến một số trường học phải sơ tán.

 • Đành nhắm mắt gửi "liều" con vào nhà trẻ tư

  Đành nhắm mắt gửi "liều" con vào nhà trẻ tư

  (Dân Việt) - Các ông bố, bà mẹ khi gửi con tại nhà trẻ tư đều xác định phó thác con mình cho bảo mẫu. Còn trách nhiệm của hầu hết chính quyền địa phương mới chỉ dừng lại ở việc kêu gọi cái "tâm" của người nuôi dạy trẻ...

 • Thu tiền… chữ

  Thu tiền… chữ

  (Dân Việt) - Việc Trường tư thục PTTH Trần Hưng Đạo (Thừa Thiên - Huế) ra lệnh: Bất cứ học sinh nào không nộp đủ tiền trường (gồm học phí và 12 khoản thu khác) với số tiền 1.355.000-1.520.000 đồng, hạn chót là 12-9-2010, sẽ lập tức bị đuổi học đã khiến không chỉ phụ huynh TP.Huế, mà phụ huynh cả nước bất bình.