ts. phạm sỹ thành

 • Hé lộ nhân vật phía sau cuộc đấu trí Donald Trump - Tập Cận Bình

  Hé lộ nhân vật phía sau cuộc đấu trí Donald Trump - Tập Cận Bình

  Ông Peter Navarro, người giữ vị trí tư vấn cho Tổng thống Donald Trump, là một trong số ít nhân vật có tác động tới quyết định phát động chiến tranh thương mại của Mỹ với Trung Quốc. Theo đó, phía Mỹ cần có đạo luật thương mại công bằng với Trung Quốc và khởi xướng chiến tranh thương mại nếu cần.

 • Hé lộ nhân vật phía sau cuộc đấu trí Donald Trump-Tập Cận Bình

  Hé lộ nhân vật phía sau cuộc đấu trí Donald Trump-Tập Cận Bình

  Ông Peter Navarro, người giữ vị trí tư vấn cho Tổng thống Donald Trump, là một trong số ít nhân vật có tác động tới quyết định phát động chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Theo đó, phía Mỹ cần có đạo luật thương mại công bằng với Trung Quốc và khởi xướng chiến tranh thương mại nếu cần.  

 • Chịu sức ép từ Mỹ, hàng Trung Quốc sẽ tìm Việt Nam để "giải tỏa"?

  Chịu sức ép từ Mỹ, hàng Trung Quốc sẽ tìm Việt Nam để "giải tỏa"?

  Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế Trung Quốc giảm sút, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, giá trị xuất khẩu đi xuống… do sức ép phải chịu từ chính quyền của Tổng thống Donald Trump trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, có khả năng Trung Quốc sẽ tìm một nơi như Việt Nam để giải toả áp lực.

 • Chịu sức ép Donald Trump, Trung Quốc sẽ tìm Việt Nam để giải tỏa?

  Chịu sức ép Donald Trump, Trung Quốc sẽ tìm Việt Nam để giải tỏa?

  Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế Trung Quốc giảm sút, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, giá trị xuất khẩu đi xuống… do sức ép phải chịu từ chính quyền của Tổng thống Donald Trump trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, TS. Lê Đăng Doanh cảnh báo, có khả năng Trung Quốc sẽ tìm một nơi như Việt Nam để giải toả áp lực.

 • Điều gì xảy ra khi Nhân dân tệ rớt ngưỡng 7 đổi 1 USD?

  Điều gì xảy ra khi Nhân dân tệ rớt ngưỡng 7 đổi 1 USD?

  “Đồng Nhân dân tệ rớt ngưỡng 7 đổi 1 USD có thể kích hoạt một làn sóng rút vốn mới, làm đồng Nhân dân tệ chìm sâu hơn nữa, khiến dòng vốn trong ngắn hạn chảy ra ngoài mạnh hơn. Để chặn đứng đà mất giá đó, Ngân hàng Nhân dân TQ rất có thể phải hy sinh dự trữ ngoại tệ để ổn định tỷ giá”, TS. Phạm Sỹ Thành phân tích.

 • Điều gì xảy ra khi Nhân dân tệ rớt ngưỡng 7 đổi 1 USD?

  Điều gì xảy ra khi Nhân dân tệ rớt ngưỡng 7 đổi 1 USD?

  “Đồng Nhân dân tệ rớt ngưỡng 7 đổi 1 USD có thể kích hoạt một làn sóng rút vốn mới, làm đồng Nhân dân tệ chìm sâu hơn nữa, khiến dòng vốn trong ngắn hạn chảy ra ngoài mạnh hơn. Để chặn đứng đà mất giá đó, Ngân hàng Nhân dân TQ rất có thể phải hy sinh dự trữ ngoại tệ để ổn định tỷ giá”, TS. Phạm Sỹ Thành phân tích.

 • Chính sách kích thích của ông Tập Cận Bình và “bom nợ” 34.000 tỷ USD

  Chính sách kích thích của ông Tập Cận Bình và “bom nợ” 34.000 tỷ USD

  Theo thông tin từ Bloomberg, nợ chính phủ và tư nhân của Trung Quốc hiện lên đến 34.000 tỷ USD, một con số khổng lồ. Đây là “quả bom nợ” có thể đe dọa cả nền kinh tế thế giới.

 • Chính sách kích thích kinh tế của ông Tập Cận Bình và "bom nợ" Trung Quốc đe doạ thế giới

  Chính sách kích thích kinh tế của ông Tập Cận Bình và "bom nợ" Trung Quốc đe doạ thế giới

  TS. Phạm Sỹ Thành Giám đốc Chương trình Nghiên cứu kinh tế Trung Quốc (VCES), cho biết những số liệu cho thấy các chính sách kích thích kinh tế, bao gồm cả kênh tiền tệ và tài khoá của ông Tập Cận Bình đã phát huy tác dụng. Song đi kèm với những chính sách trọng cung, kích thích kinh tế thông qua kênh tiền tệ, tỷ lệ nợ/GDP của Trung Quốc cũng tăng trưởng “chóng mặt”.

 • TS. Phạm Sỹ Thành: Áp thuế 25% với hàng TQ và ý đồ của Tổng thống Donald Trump

  TS. Phạm Sỹ Thành: Áp thuế 25% với hàng TQ và ý đồ của Tổng thống Donald Trump

  Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, hay nói cách khác là cuộc đấu trí giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình, nếu kéo dài sẽ tác động không nhỏ đến dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc. Điều này dù không quá nguy hiểm về mặt kinh tế, nhưng sẽ tác động đến tâm lý và kỳ vọng thị trường, một trong sáu mục tiêu mà chính phủ Trung Quốc xác định cần giữ ổn định.

 • Thương mại Mỹ - Trung: Cuộc đấu giữa Donald Trump và Tập Cận Bình đẩy Trung Quốc về đâu?

  Thương mại Mỹ - Trung: Cuộc đấu giữa Donald Trump và Tập Cận Bình đẩy Trung Quốc về đâu?

  Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung tưởng như sắp kết thúc lại bất ngờ leo thang lên một mức độ mới, khả năng hai bên không thể đi đến một thoả thuận thương mại lịch sử là rất lớn và nguyên nhân được cho rằng bắt đầu từ thay đổi trong chính sách của Chủ tịch Tập Cận Bình.