Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 18/1, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này đã thống nhất cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tăng công suất phục vụ để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân kinh doanh, buôn bán dịp Tết Nguyên đán.
Theo đó, các các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh gồm nhà hàng, quán ăn, quán ca phê… được hoạt động không quá 50% công suất thay vì chỉ được phục vụ không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm như thời gian qua.
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo điều kiện giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét mã QR cho tất cả các khách hàng đến giao dịch, ăn uống.
UBND các huyện, thị xã và thành phố được giao chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn xác định cụ thể công suất phục vụ, tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở hoạt động kinh doanh thuộc địa bàn mình quản lý.
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu các cơ qaun, ban ngành xây dựng phương án phòng, chống dịch và kế hoạch tổ chức các hoạt động phù hợp cho người dân đón Tết được an toàn, tươi vui, ấm áp, không để dịch bệnh bùng phát trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Đến 18 giowf ngày 17/1, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 262 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2 có mã bệnh của Bộ Y tế, trong đó 201 ca cộng đồng. Kết quả test nhanh trong ngày phát hiện thêm 815 ca dương tính, trong đó 526 ca cộng đồng.
Tính đến nay, toàn tỉnh có 17.999 ca F0 có mã bệnh, tổng số bệnh nhân có mã bệnh điều trị khỏi là 14.586, số bệnh nhận tử vong đến nay là 91 ca.