TT-Huế được tài trợ 11 trạm đo mưa tự động phòng chống thiên tai

08/06/2022 17:22 GMT+7
Trong số 11 trạm đo mưa tự động phòng chống thiên tai tỉnh Thừa Thiên Huế được tài trợ có 10 trạm do Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai tài trợ.

Chiều 8/6, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tiếp nhận tài trợ 11 trạm đo mưa tự động, trong đó Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai tài trợ 10 trạm, Công ty Cổ phần Tư vấn và phát triển tài nguyên nước tài trợ 1 trạm. Nhằm phòng chống đuối nước cho trẻ em, Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai cũng đã tài trợ 600 triệu đồng để xây dựng bể bơi cho trường Tiểu học số 1 Quảng Phước (huyện Quảng Điền).

TT-Huế được tài trợ 11 trạm đo mưa tự động phòng chống thiên tai - Ảnh 1.

Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai tài trợ 10 trạm đo mưa tự động phòng chống thiên tai và 600 triệu đồng để xây dựng bể bơi cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Ngọc Minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Hải Minh UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp, hỗ trợ của Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển tài nguyên nước trong thời gian vừa qua.

Theo ông Hoàng Hải Minh, những hỗ trợ của các đơn vị đã chung sức giúp đồng bào vùng bị ảnh hưởng thiên tai, kịp thời động viên, chia sẻ, ủng hộ cả vật chất và tinh thần để người dân trên địa bàn chủ động phòng ngừa, vượt qua khó khăn, mất mát trong các tình huống cấp bách, khẩn cấp để ổn định cuộc sống sau thiên tai.

TT-Huế được tài trợ 11 trạm đo mưa tự động phòng chống thiên tai - Ảnh 2.

Công ty Cổ phần Tư vấn và phát triển tài nguyên nước tài trợ 1 trạm đo mưa tự động phòng chống thiên tai cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Ngọc Minh.

Ông Hoàng Hoàng Hải Minh cho hay, tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị và địa phương tích cực triển khai xây dựng hoàn thành các bể bơi phòng tránh đuối nước cho học sinh. Bên cạnh đó, phối hợp lắp đặt các trạm đo mưa tự động để kết nối vào hệ thống Vrain góp phần tích cực vào việc cảnh báo mưa lũ giúp cho Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh thực hiện tốt công tác chỉ đạo vận hành an toàn liên hồ chứa và giúp nhân dân chủ động phòng tránh thiên tai.

TT-Huế được tài trợ 11 trạm đo mưa tự động phòng chống thiên tai - Ảnh 3.

Ông Hoàng Hải Minh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao sự hỗ trợ của Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai và Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển tài nguyên nước. Ảnh: Ngọc Minh.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng bằng khen cho Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai vì đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống thiên tai tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, riêng đối với tỉnh Thừa Thiên Huế, từ năm 2010 đến nay, Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai đã có nhiều quan tâm hỗ trợ với tổng kinh phí gần 19,5 tỷ đồng.


Trần Hòe