TT-Huế: Hàng chục cơ sở dịch vụ ăn uống cam kết chung tay bảo tồn động vật hoang dã

30/07/2022 13:49 GMT+7
Hàng chục cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở Thừa Thiên Huế ký cam kết với cơ quan cơ quan chức năng về việc chung tay bảo tồn động vật hoang dã.

Ngày 30/7, theo tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức ký cam kết giữa cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống với ngành chức năng về chung tay bảo tồn động vật hoang dã.

TT-Huế: Hàng chục cơ sở dịch vụ ăn uống cam kết chung tay bảo tồn động vật hoang dã  - Ảnh 1.

Một người dân ở TP.Huế giao nộp cá thể kỳ đà vân quý hiếm cho lực lượng kiểm lâm sau khi mua lại con vật từ người dân. Ảnh: Hạt Kiểm lâm TP.Huế.

Theo đó, gần 30 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký cam kết với cơ quan chức năng về việc chung tay bảo tồn động vật hoang dã. Đại diện các cơ quan và chính quyền địa phương đã tham dự và chứng kiến sự cam kết của khối cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Dịp này, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để lan tỏa và hưởng ứng mạnh hơn nữa trong công tác bảo vệ động vật hoang dã và bảo tồn đa dạng sinh học.

TT-Huế: Hàng chục cơ sở dịch vụ ăn uống cam kết chung tay bảo tồn động vật hoang dã  - Ảnh 2.

Một người dân ở huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế tự nguyện giao nộp 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm cho kiểm lâm, gồm 1 cá thể khỉ mặt đỏ và 1 cá thể rùa hộp trán vàng.

Theo lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế, nếu không có sự chung tay của các tầng lớp trong xã hội thì ngành chức năng không thể hoàn thành được sứ mệnh bảo vệ sự sống còn của các loài động vật hoang dã.

Việt Nam là một trong những quốc gia có tính đa dạng sinh học cao nhất thế giới. Trong thời gian dài, tài nguyên rừng bị khai thác quá mức đã khiến diện tích rừng tự nhiên bị thu hẹp, dẫn đến nhiều loài động, thực vật có nguy cơ bị tuyệt chủng.


An Sơn