TT-Huế: Sức mua tại các chợ giảm gần 30% do dịch Covid-19

28/01/2022 13:00 GMT+7
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sức mua của người dân tại các chợ và siêu thị ở Thừa Thiên Huế giảm so với các năm trước. Trong đó, đối với các chợ sức mua giảm gần 30%, đối với các siêu thị giảm hơn 15%.

Ngày 28/1, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lãnh đạo tỉnh vừa cùng đại diện Cục Quản lý thị trường tỉnh đi kiểm tra tình hình kinh doanh buôn bán, thị trường hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán tại chợ Đông Ba và các hệ thống siêu thị trên địa bàn.

TT-Huế: Sức mua tại các chợ giảm gần 30% do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương thăm hỏi tình hình kinh doanh tiểu thương chợ Đông Ba. Ảnh: N.M.

Theo báo cáo của Ban quản lý chợ Đông Ba và lãnh đạo siêu thị GO Huế, nhìn chung công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán năm nay tại các chợ, siêu thị khá phong phú, đảm bảo yêu cầu và chất lượng. Các mặt hàng cơ bản đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng, giá cả thị trường ổn định. Công tác giữ gìn trật tự, phòng chống cháy nổ trong các chợ, siêu thị được tăng cường... 

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sức mua của người dân giảm so với các năm trước. Trong đó, đối với các chợ sức mua giảm gần 30%, đối với các siêu thị giảm hơn 15%.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương yêu cầu Ban quản lý chợ Đông Ba, siêu thị GO Huế chú ý công tác kiểm soát dịch Covid- 19 trong hoạt động giao thương, an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Các đơn vị này cũng được chỉ đạo khuyến khích các cơ sở sản xuất, kinh doanh cam kết cung ứng hàng hóa đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm đến tay người tiêu dùng…


Trần Hòe
Cùng chuyên mục