Tự thưởng bánh khoai tây giòn rụm cuối tuần

Thứ bảy, ngày 26/05/2012 06:33 AM (GMT+7)
Dân Việt - Hơi béo và ngậy một chút, nhưng nhâm nhi món bánh khoai tây vàng óng, giòn rụm, thơm nức mùi hành lá cháy xém, chấm cùng chút tương ớt hay xì dầu… thật quá lý tưởng cho buổi chiều cuối tuần.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1kg khoai tây

- Hành lá, gia vị, hạt tiêu…

img
 

Cách làm:

- Khoai tây trước khi chế biến nên rửa thật sạch, sau đó bỏ vỏ.

- Nạo khoai tây thành những sợi mỏng.

- Đặt chảo lên bếp, đợi thật nóng, phết lớp dầu ăn thật mỏng

- Rải và xếp sợi khoai tây lên chảo thành hình tròn, chế biến như rán, nhớ lửa chỉ để ở mức vừa phải

- Rắc ít hạt tiêu, gia vị, hành lá cắt nhỏ lên trên, sau đó trở miếng bánh khoai tây, tiếp tục rán mặt còn lại đến khi vàng rụm, hơi cháy là được.

- Khi ăn cắt bánh thành từng miếng nhỏ, chấm với chút tương ớt hay xì dầu ớt.

img
 
img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem