tương ớt

  • David Tran và giấc mơ tương ớt Việt trên đất Mỹ

    David Tran và giấc mơ tương ớt Việt trên đất Mỹ

    Đến Mỹ với 2 bàn tay trắng, sau gần 40 năm, David Tran đã làm được việc mà ít ai nghĩ ông có thể là người đã biến tương ớt Việt trở thành biểu tượng văn hóa ẩm thực tại đất nước cờ hoa.

  • "Ông trùm tương ớt" gốc Việt nức tiếng trên đất Mỹ

    "Ông trùm tương ớt" gốc Việt nức tiếng trên đất Mỹ

    Khi chúng tôi bắt đầu phát hiện ra chai tương ớt Sriracha tại một nhà hàng thì chúng tôi biết rằng đã đến lúc những chai nước sốt cà chua “hot” nhất nước Mỹ cần phải được thay thế.

  • Phục vụ “món ngon” cho thế giới

    Phục vụ “món ngon” cho thế giới

    Trong lĩnh vực chăn nuôi, đã tới lúc ta cần đẩy mạnh việc sản xuất những loài đặc sản mà chỉ ở ta mới có hoặc mặt hàng của ta mà bạn bè trên thế giới hâm mộ.

  • Nhớ xôi phồng Chợ Mới

    Nhớ xôi phồng Chợ Mới

    “Cái chợ có từ hồi nào và bao nhiêu tuổi/Mà ai cũng bảo là chợ mới quê em?”.

  • Đắng cay ớt mình!

    Đắng cay ớt mình!

    Mặc dù không ăn cay bạo bằng người Ấn, Thái, song không ít người gốc Trung, Nam bộ không thể thiếu trái ớt trên bàn ăn. Tương đương khoảng 2/3 của hơn 90 triệu dân thèm cay. Vậy mà...

  • Vì sao người miền Trung "ghiền" ăn cay?

    Vì sao người miền Trung "ghiền" ăn cay?

    Lý giải về việc tại sao dải đất miền Trung thường ăn rất cay, nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà cho rằng, nói một cách đơn giản, sở dĩ người miền Trung thường ăn cay là để chống lại cái lạnh và mưa dầm như một phương thức thích nghi với cuộc sống.

  • Cay

    Cay

    Thật tình, thì từ sau Tết Tây đến trước Tết ta là giai đoạn khó làm việc nhất. Làm mà cứ ngóng và cứ hóng tết.

  • Một Cty truyền thông thưởng Tết bằng tương ớt

    Một Cty truyền thông thưởng Tết bằng tương ớt

    Một công ty truyền thông ở TP.HCM vừa quyết định thưởng cho mỗi nhân viên thùng tương ớt ăn Tết, riêng lãnh đạo sẽ nhận 2 thùng.

  • Hà Nội thu và nem chua rán gọi ngày gió lạnh

    Hà Nội thu và nem chua rán gọi ngày gió lạnh

    Hỏi nem chua rán ngon nhất mùa nào, ai nấy cũng đều thật thà: mùa lạnh. Vừa thơm, vừa ngậy, vừa cay, vừa được xuýt xoa lại vừa được sưởi ấm cả đôi tay lẫn dạ dày, còn món gì hợp với mùa lạnh hơn thế!

  • Đi chợ phiên vùng cao, nhớ vị phở chua

    Đi chợ phiên vùng cao, nhớ vị phở chua

    Cái náo nức, gọi mời của phiên chợ trên miền biên giới, của đồng bào người Mông, Dao, Tày, Nùng... như thổi vào lòng người lãng khách đường xa một cảm xúc hân hoan, hớn hở đến khó tả.