Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan, an toàn thực phẩm là yêu cầu từ thực tiễn. Kinh tế, xã hội phát triển mà không đảm bảo an toàn thực phẩm là không bền vững.
Hiện nay, an toàn thực phẩm là mối quan tâm chung của tất cả xã hội, chứ không riêng một ai, một bộ phận nào. Đầu vào của thực phẩm không sạch làm sao đảm bảo đầu ra sạch. Cho nên, an toàn thực phẩm phải đảm bảo ở tất cả các khâu trong chuỗi.
Ông Hoan nhấn mạnh: "Trong chuỗi an toàn thực phẩm, phải có người dẫn dắt, phải có doanh nghiệp đi đầu. Chứ khơi khơi bảo người sản xuất, bảo nông dân thay đổi là rất khó khăn".
Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM lưu ý, các thành phần trong chuỗi an toàn thực phẩm phải chia sẻ giá trị và chia sẻ lợi ích một cách hợp lý.
Trong khâu kiểm soát an toàn thực phẩm, ông Hoan cũng nhấn mạnh đến việc ứng dụng công nghệ thông tin. Tổ chức bộ máy kiểm soát an toàn thực phẩm cũng phải thống nhất.
"Cuối cùng, nếu tất cả các thành phần đều hướng đến mục tiêu vì sức khỏe của cộng đồng, người tiêu dùng sẵn sàng chi trả thêm cho phần giá trị được công nhận", Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan chia sẻ.