vấn đề xã hội

 • Hỗ trợ nông dân vùng mất đất đi XKLĐ: Thực hiện chậm

  Hỗ trợ nông dân vùng mất đất đi XKLĐ: Thực hiện chậm

  (Dân Việt) - Nguyên nhân chính vẫn là do cơ quan quản lý chưa nắm bắt và đề ra được biện pháp triển khai và chưa đề ra các văn bản, thông tư hướng dẫn thực hiện kèm theo.

 • TP.HCM: Chi 20 tỷ đồng để hòa giải... 0,39 vụ/năm

  TP.HCM: Chi 20 tỷ đồng để hòa giải... 0,39 vụ/năm

  (Dân Việt) - Theo số liệu, trên địa bàn TP.HCM hiện có 17.461 tổ hòa giải, mỗi năm ngân sách chi 1,2 triệu đồng/tổ/năm, tức ngân sách chi hơn 20 tỷ đồng/năm.

 • Chủ tịch nước dành thêm thời gian tiếp công dân

  Chủ tịch nước dành thêm thời gian tiếp công dân

  (Dân Việt) - Sáng 15.12, tại TP.HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp công dân và lắng nghe ý kiến cử tri đóng góp về các vấn đề xã hội mà người dân đang quan tâm.

 • Giảm nghèo cũng phải dân chủ

  Giảm nghèo cũng phải dân chủ

  (Dân Việt) - Về vấn đề nhiều địa phương xảy ra tình trạng nể nang, “xin”, “cho” dẫn tới bầu sai đối tượng hộ nghèo, PV Dân Việt phỏng vấn ông Đỗ Mạnh Hùng – Phó Chủ nhiệm UB Các vấn đề xã hội của Quốc hội.

 • Quản lý lao động nước ngoài còn nhiều kẽ hở

  Quản lý lao động nước ngoài còn nhiều kẽ hở

  (Dân Việt) - Theo báo cáo của Bộ LĐTBXH và Bộ Công an, có 77.087 người nước ngoài làm việc tại Việt Nam; số LĐ đã được cấp phép là 49.983 người, chưa cấp phép là 24.455 người và có 2.649 người không thuộc diện cấp phép.

 • Đề thi mở nên chấm cũng mở

  Đề thi mở nên chấm cũng mở

  (Dân Việt) - "Hướng ra đề mở đang nhận được sự đồng thuận rất lớn của dư luận. Việc đề thi có những câu hỏi gắn liền với các vấn đề xã hội sẽ tránh được cho học sinh học vẹt, học tủ".

 • Có thể nghỉ thai sản tối đa 6 tháng

  Có thể nghỉ thai sản tối đa 6 tháng

  (Dân Việt) - Về thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ, Thường trực Uỷ ban Về các vấn đề xã hội thống nhất quy định theo hướng linh hoạt hơn bằng việc quy định mức sàn tối thiểu là 4 tháng và cho phép thời gian nghỉ tối đa là 6 tháng.

 • Cần giải quyết thấu đáo các vấn đề xã hội

  Cần giải quyết thấu đáo các vấn đề xã hội

  Ngày 1.12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1, TP. Hà Nội đã tiếp xúc với đông đảo cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII.

 • Doanh nghiệp xã hội: Cách tiếp cận mới để giải quyết các vấn đề xã hội

  Doanh nghiệp xã hội: Cách tiếp cận mới để giải quyết các vấn đề xã hội

  (Dân Việt) - Tại lễ công bố và giao lưu với doanh nhân xã hội năm 2011 diễn ra cuối tháng 9 vừa qua đã có những ghi nhận bước đầu về vai trò và vị trí của doanh nhân xã hội và doanh nghiệp xã hội (DNXH).

 • Tọa đàm "Chính sách xã hội Việt Nam - Trung Quốc"

  Tọa đàm "Chính sách xã hội Việt Nam - Trung Quốc"

  (Dân Việt) - Ngày 12-12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Tọa đàm về "Chính sách xã hội Việt Nam - Trung Quốc" trong khuôn khổ Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt - Trung 2010.