vấn đề xã hội

 • Không phân cấp rõ, khó quy trách nhiệm

  Không phân cấp rõ, khó quy trách nhiệm

  (Dân Việt) - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Các vấn đề xã hội của QH Đặng Như Lợi hôm qua đã ba lần đứng lên trên hội trường chất vấn Bộ trưởng Vũ Văn Ninh. NTNN có cuộc trao đổi với ông sau buổi chất vấn.

 • Bé gái 10 tuổi sinh con

  Bé gái 10 tuổi sinh con

  Dân Việt - Cuối tuần vừa qua, một bé gái 10 tuổi ở thành phố Jerez de la Frontera, miền Nam Tây Ban Nha, đã sinh con. Chính quyền nước này đang xem xét việc có nên cho gia đình cô bé giữ lại đứa trẻ này hay không.

 • Cứ làm rồi rút kinh nghiệm

  Cứ làm rồi rút kinh nghiệm

  (Dân Việt) - Trao đổi với NTNN xung quanh dự thảo Nghị định về kinh doanh đặt cược, ông Lương Phan Cừ, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội nói: Chúng ta cứ làm, sau đó bộc lộ hạn chế gì sẽ sửa đổi.

 • Thờ ơ, vô tâm là thái độ rất đáng lo ngại

  Thờ ơ, vô tâm là thái độ rất đáng lo ngại

  (Dân Việt) - Bà Trương Thị Mai - Chủ nhiệm Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, đã trao đổi với báo chí xung quanh việc liên tiếp xuất hiện các vụ việc nữ sinh đánh nhau, quay clip tung lên mạng...

 • UBND tỉnh có thể quyết định mức thu viện phí

  UBND tỉnh có thể quyết định mức thu viện phí

  (Dân Việt) - Bộ Y tế sẽ quyết định mức thu của bệnh viện trung ương, chủ tịch UBND tỉnh quyết định mức thu của địa phương trong phạm vi khung.

 • Đề nghị điều tra bác sĩ nhận hoa hồng

  Đề nghị điều tra bác sĩ nhận hoa hồng

  NTNN - Ông Nguyễn Văn Tiên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội nhấn mạnh giải pháp này nhằm kiểm soát các vi phạm về tăng giá thuốc, chi hoa hồng cao.