vay ngoại tệ

 • Giải cơn khát vốn của doanh nghiệp - Bài 3: Tiếp 'máu' cho doanh nghiệp hồi phục

  Giải cơn khát vốn của doanh nghiệp - Bài 3: Tiếp 'máu' cho doanh nghiệp hồi phục

  Nguồn vốn tín dụng là “mạch máu” của nền kinh tế, vì vậy, những vướng mắc khó khăn của doanh nghiệp (DN) trong việc tiếp cận nguồn vốn cần sớm được khơi thông kịp thời để góp phần hỗ trợ DN phục hồi nhanh

 • Nguồn cung xăng dầu căng thẳng Tết Nguyên đán và năm 2023?

  Nguồn cung xăng dầu căng thẳng Tết Nguyên đán và năm 2023?

  Những thông tin về việc bảo dưỡng, sửa chữa hai nhà máy lọc hoá dầu lớn trong nước, cùng việc khó nhập hàng, tình trạng chiết khấu thấp, năm 2023 sẽ tiếp tục là năm căng thẳng của thị trường xăng dầu Việt Nam.

 • NHNN phát tín hiệu sẵn sàng mua USD

  NHNN phát tín hiệu sẵn sàng mua USD

  Trong bối cảnh trạng thái ngoại tệ ở các ngân hàng thương mại mới chỉ hồi phục nhẹ, NHNN nhiều khả năng sẽ thực hiện các hợp đồng hoán đổi USD-VND nhằm cung cấp thanh khoản tiền đồng trên hệ thống...

 • Vay ngoại tệ, đau đầu do chênh lệch tỷ giá

  Vay ngoại tệ, đau đầu do chênh lệch tỷ giá

  Cùng với áp lực lạm phát, thời gian qua, chênh lệch tỷ giá USD/VND có xu hướng tăng lên do đồng USD lên giá.

 • Thống đốc NHNN: Sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng

  Thống đốc NHNN: Sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng

  Lãnh đạo NHNN cho biết sẽ cấp thêm hạn mức tín dụng cho các ngân hàng trong thời gian tới và điều chỉnh lãi suất phù hợp.

 • Tín dụng ngoại tệ giảm không đáng lo?

  Tín dụng ngoại tệ giảm không đáng lo?

  Tín dụng ngoại tệ đang có xu hướng giảm khá nhanh một phần do chính sách “siết” tín dụng ngoại tệ, một phần bởi xuất khẩu gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

 • Sẽ chấm dứt cho vay bằng ngoại tệ để chống đô-la hóa

  Sẽ chấm dứt cho vay bằng ngoại tệ để chống đô-la hóa

  Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ông Đào Minh Tú cho biết, chủ trương sẽ tiến tới chấm dứt cho vay vốn bằng ngoại tệ và chuyển dần sang quan hệ mua bán, nhằm đẩy mạnh tình trạng chống đô-la hóa trong nền kinh tế và ổn định thị trường ngoại tệ.

 • Dừng cho vay ngoại tệ: Khuyến khích vay VND?

  Dừng cho vay ngoại tệ: Khuyến khích vay VND?

  Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, việc chấm dứt cho vay ngoại tệ đáng lẽ ra phải làm sớm hơn. Với những doanh nghiệp khi không được vay bằng ngoại tệ thì sẽ chuyển sang vay bằng tiền đồng. Hiện tại, tiền đồng giá trị rất ổn định và mức lãi suất hoàn toàn hợp lý, phù hợp với tỷ suất lợi nhuận chung của nền kinh tế.

 • "Phút chót" siết cho vay ngoại tệ: Doanh nghiệp vẫn chưa sẵn sàng?

  "Phút chót" siết cho vay ngoại tệ: Doanh nghiệp vẫn chưa sẵn sàng?

  Kể từ ngày mai (1/10), doanh nghiệp không được vay ngoại tệ trung và dài hạn để thanh toán ra nước ngoài tiền nhập khẩu hàng hoá, dịch vụ dù có đủ ngoại tệ từ nguồn thu sản xuất, kinh doanh. Doanh nghiệp như đang “ngồi trên lửa” bởi đến những “phút chót” doanh nghiệp vẫn hy vọng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục gia hạn cho vay ngoại tệ.

 • Siết cho vay ngoại tệ: Doanh nghiệp vẫn chưa sẵn sàng?

  Siết cho vay ngoại tệ: Doanh nghiệp vẫn chưa sẵn sàng?

  Kể từ ngày mai, doanh nghiệp không được vay ngoại tệ trung và dài hạn để thanh toán ra nước ngoài tiền nhập khẩu hàng hoá, dịch vụ dù có đủ ngoại tệ từ nguồn thu sản xuất, kinh doanh. Doanh nghiệp như đang "ngồi trên lửa" bởi đến những "phút chót", doanh nghiệp vẫn chưa có sự chuẩn bị cho thay đổi này.