vay nợ

 • Bắt người phụ nữ dùng sổ đỏ giả lừa trả nợ ở Đà Nẵng

  Bắt người phụ nữ dùng sổ đỏ giả lừa trả nợ ở Đà Nẵng

  Vỡ nợ, bị chủ nợ đòi tiền ráo riết, để có tiền trả nợ, Nga mua sổ đỏ giả rồi đi cầm cố nhiều lần ở Đà Nẵng nhưng đã bị bắt giữ tại một văn phòng công chứng.

 • Lỗ lũy kế hơn 600 tỷ, nợ của Licogi cao gấp 10 lần vốn chủ sở hữu

  Lỗ lũy kế hơn 600 tỷ, nợ của Licogi cao gấp 10 lần vốn chủ sở hữu

  Thua lỗ nhiều năm liên tiếp nhưng dường như Tổng công ty Licogi - CTCP chưa tìm ra lối thoát. Sau nửa đầu năm 2019, Licogi lỗ lũy kế hơn 600 tỷ đồng, ăn mòn 2/3 vốn góp của chủ sở hữu, cùng với đó là nợ phải trả hơn 4.124 tỷ đồng, gấp hơn 10 lần vốn chủ sở hữu.

 • Nợ gấp 10 lần vốn chủ sở hữu, lỗ luỹ kế 600 tỷ đồng, SCIC có "cứu" nổi Licogi?

  Nợ gấp 10 lần vốn chủ sở hữu, lỗ luỹ kế 600 tỷ đồng, SCIC có "cứu" nổi Licogi?

  Thua lỗ nhiều năm liên tiếp nhưng dường như Tổng công ty Licogi - CTCP chưa tìm ra lối thoát. Sau nửa đầu năm 2019, Licogi lỗ lũy kế hơn 600 tỷ đồng, ăn mòn 2/3 vốn góp của chủ sở hữu, cùng với đó là nợ phải trả hơn 4.124 tỷ đồng, gấp hơn 10 lần vốn chủ sở hữu. Liệu việc người của SCIC nắm những vị trí chủ chốt có giúp Licogi thoát khỏi vòng luẩn quẩn?

 • FLC của ông Trịnh Văn Quyết báo lãi 21 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

  FLC của ông Trịnh Văn Quyết báo lãi 21 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

  CTCP Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm với lợi nhuận 21 tỷ đồng và chỉ thực hiện được khoảng 21% mục tiêu lợi nhuận đề ra của cả năm 2019. Trong khi đó, nợ phải trả của FLC gấp 3 lần vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp.

 • Vướng lùm xùm vụ ông Nguyễn Xuân Đông bị triệu tập, Vinaconex vẫn báo lãi lớn

  Vướng lùm xùm vụ ông Nguyễn Xuân Đông bị triệu tập, Vinaconex vẫn báo lãi lớn

  Bất chấp những ồn ào quanh chuyện "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" của nhóm cổ đông lớn hay mới đây là việc ông Nguyễn Xuân Đông bị triệu tập liên quan đến vụ mua bán hoá đơn trái phép, “ông lớn” Vinaconex vẫn công bố lợi nhuận 6 tháng đạt 304 tỷ đồng, tăng trưởng đến 65% so với cùng kỳ. Riêng quý II/2019, lãi ròng của Vinaconex gần gấp đôi cùng kỳ.

 • Phát hoảng khi biết lý do chồng không đưa lương cho vợ suốt 2 năm

  Phát hoảng khi biết lý do chồng không đưa lương cho vợ suốt 2 năm

  Tôi không nghi ngờ chồng có bồ vì anh rất nghiêm túc, hết giờ làm là về nhà chăm con, làm việc nhà và rất ít khi nhậu nhẹt.

 • Vay cả tỷ đô, Việt Nam không biết tiêu thế nào?

  Vay cả tỷ đô, Việt Nam không biết tiêu thế nào?

  Ông Trương Hùng Long, Cục trưởng Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) thống kê, hiện có 26 khoản vay với tổng trị giá là hơn 3,4 tỷ USD ký mới từ năm 2016 đến nay, có nhu cầu giải ngân nhưng chưa được đưa vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

 • Lợi nhuận “bốc hơi” 73%, Hoa Sen của ông Lê Phước Vũ đóng cửa trên 370 chi nhánh

  Lợi nhuận “bốc hơi” 73%, Hoa Sen của ông Lê Phước Vũ đóng cửa trên 370 chi nhánh

  Trong vòng 4 tháng kể từ 21/1, Tập đoàn Hoa Sen của đại gia Lê Phước Vũ đã cho chấm dứt hoạt động hơn 200 chi nhánh và chuyển đổi 172 chi nhánh trực thuộc Tập đoàn này với lý do chuyển đổi mô hình quản trị hệ thống phân phối. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Hoa Sen hoạt động kinh doanh ngày càng “èo uột”, 6 tháng đầu niên độ tài chính 2018 -2019, lợi nhuận sau thuế “bốc hơi” 73%.

 • Quý I/2019, Lợi nhuận của Văn Phú- Invest thấp

  Quý I/2019, Lợi nhuận của Văn Phú- Invest thấp

   Quý I/2019, lợi nhuận trước thuế của Văn Phú Invest thấp so với cùng kỳ năm 2018, mới đạt trên 2 tỷ đồng, nguyên nhân là do cả 3 chỉ tiêu kinh doanh đều giảm trong kỳ.

 • Ông Dương Ngọc Minh vực HVG thế nào khi mức thuế bán phá giá cá tra Mỹ tăng vọt?

  Ông Dương Ngọc Minh vực HVG thế nào khi mức thuế bán phá giá cá tra Mỹ tăng vọt?

  Kỳ rà soát POR14 (mức thuế bán phá giá cá tra Mỹ áp cho các DN thủy sản xuất khẩu vào thị trường nay) đối với Hùng Vương của tăng lên 3,87 USD/kg, cao hơn nhiều so với mức 0 USD/kg khiến mọi toan tính của ông Dương Ngọc Minh sụp đổ. Cùng với đó, gánh nặng vay nợ, lợi nhuận sụt giảm sẽ là bài toán khó với ông vua cá tra khi muốn vực dậy HVG.