Vì sao Lê Diệp Kiều Trang rời Go-Viet chỉ sau 5 tháng?

19/09/2019 17:39 GMT+7
“Đầu quân” cho Go-Viet trên cương vị Tổng giám đốc kể từ tháng 4/2019, “cô gái vàng” Lê Diệp Kiều Trang sẽ rời khỏi vị trí này chỉ sau 5 tháng điều hành và để lại ghế trống chưa có người thay.

Thông báo phát đi từ Go-Viet, bà Lê Diệp Kiều Trang sẽ rời vị trí CEO Go-Viet, chỉ sau 5 tháng đảm nhận vị trí này.

Thông tin này xuất hiện được xem là khá đường đột bởi chỉ mới cách đây chưa đầy 1 tháng, vị CEO Go-Viet Lê Diệp Kiều Trang còn gây sốt trên trang cá nhân của mình với đoạn video thử nghiệm làm tài xế xe 2 bánh của Go-Viet.

Video được bà Lê Diệp Kiều Trang và ban lãnh đạo Go-Viet thực hiện trong thử thách mang tên "On the road challenge – Thử thách làm tài xế Go-Viet" kỷ niệm 1 năm ứng dụng gọi xe Go-Viet ra mắt. Trong video này, nữ lãnh đạo cấp cao của Go-Viet cũng mặc áo đồng phục màu đỏ, sử dụng app để đón khách như bất kỳ tài xế nào khác.

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời Go-Viet chỉ sau 5 tháng? - Ảnh 1.

 
Bà Lê Diệp Kiều Trang rời Go-Viet chỉ sau 5 tháng? - Ảnh 2.

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời Go-Viet chỉ sau 5 tháng? - Ảnh 3.

Trong thông báo phát đi, Go-Viet cho biết, bà Lê Diệp Kiều Trang đã quyết định lựa chọn hướng đi riêng cho sự nghiệp của mình và công ty "lấy làm tiếc về việc này".

"Chúng tôi luôn đặt những kế hoạch và dự định kinh doanh hiệu quả nhất với từng thời kỳ lãnh đạo. Tuy nhiên, sau 5 tháng làm việc tại Go-Viet, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) đã quyết định chọn một hướng đi khác. Chúng tôi đã luôn nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận giữa các bên nhưng đã không có kết quả như mong đợi", Go-Viet cho biết.

Sau sự ra đi của bà Lê Diệp Kiều Trang, Go-Viet khẳng định vẫn tự tin đội ngũ quản lý hiện tại ở Việt Nam, được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia quốc tế ở Go-Jek, sẽ đảm bảo cho công ty phát triển thời gian tới.

Tại thời điểm bà Trang gia nhập Go-Viet (kể từ 22/4/2019) trên cương vị là tổng giám đốc Go-Viet, bà được ông Andrew Lee, giám đốc phát triển thị trường quốc tế của Go-Jek đánh giá: "Với kinh nghiệm và những thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Christy Lê là lựa chọn lý tưởng để giúp Go-Viet duy trì mức tăng trưởng ấn tượng hiện có".

"Christy Lê có sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực công nghệ, hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt và mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam. Chính vì thế, Christy Lê sẽ là một mảnh ghép tuyệt vời cho đội ngũ Go-Viet, và chúng tôi vô cùng phấn khởi khi được chào đón cô ở vị trí mới".

Còn với bà Lê Diệp Kiều Trang, trở thành CEO của Go-Viet là một công việc thú vị khó tìm đối với bà. Bà Lê Diệp Kiều Trang nói khi nhận chức: "Nhìn thấy thành công của nền tảng đa dịch vụ Gojek làm thay đổi sâu sắc đời sống tại Indonesia, tôi cũng mong nhìn thấy những thành công này tại Việt Nam. Tôi tin Go-Viet sẽ đem đến ảnh hưởng tích cực, rộng khắp đến hàng triệu khách hàng, đối tác tài xế và nhà cung cấp dịch vụ trên các lĩnh vực khác nhau. Trong thế giới công nghệ tại thời điểm này, thật khó có thể tìm thấy công việc nào thú vị hơn".

Cũng phải nói thêm rằng, việc bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang (tháng 4/2019) diễn ra trong bối cảnh Go – Viet rơi vào tình trạng khủng hoảng nhân sự khi nhà sáng lập kiêm CEO Go–Viet Nguyễn Vũ Đức và bà Nguyễn Linh, Phó tổng giám đốc phụ trách phát triển Go-Viet, đã đồng loạt từ chức và rời khỏi Go–Viet từ ngày 29/3/2019.

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời Go-Viet chỉ sau 5 tháng? - Ảnh 4.

 
Bà Lê Diệp Kiều Trang rời Go-Viet chỉ sau 5 tháng? - Ảnh 5.

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời Go-Viet chỉ sau 5 tháng? - Ảnh 6.

Lê Diệp Kiều Trang xuất thân trong gia đình có truyền thống làm kinh doanh (Ảnh: IT)

Được biết, bà Lê Diệp Kiều Trang, sinh năm 1980, là một nhân vật có tiếng trong giới công nghệ Việt Nam. Tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts, Kiều Trang đầu quân cho công ty tư vấn chiến lược McKinsey. Sau đó, bà cùng chồng là ông Sonny Vũ sáng lập nên Misfit Wearables.

Cuối năm 2015, khi Misfit Wearables được bán cho Fossil Group, Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam. Đầu tháng 3/2018, bà rút khỏi Fossil Việt Nam để đầu quân cho Facebook. Bà đảm nhận vai trò Giám đốc Facebook Việt Nam đến hết năm 2018.

Vào đầu năm 2019, bà Lê Diệp Kiều Trang bất ngờ thông báo chia tay mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook sau 9 tháng đảm nhận vị trí giám đốc Facebook tại Việt Nam. Lý do được "cô gái vàng" này tuyên bố là do không sắp xếp được công việc gia đình. Đồng thời, bà sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, và cho một vài ý tưởng mới.

Sau khi bà Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ thông tin rời vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam, nhiều người đã bày tỏ sự quan tâm về điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp của cựu Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang.

Đã có nhiều đồn đoán cho rằng, với kinh nghiệm làm việc tại McKinsey - một trong những hãng tư vấn doanh hàng đầu thế giới và Misfit Wearables - một công ty thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyên chế tạo các thiết bị y tế và dụng cụ thể dục, cùng 9 tháng tháng đảm nhận vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam... nhiều khả năng Lê Diệp Kiều Trang sẽ đầu quân cho các tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam như Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay Viettel, những doanh nghiệp đang đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực công nghệ.

Về phía Go-Viet, sau hơn một năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Go-Viet hiện cung ứng 3 dịch vụ Go-Bike (xe hai bánh), Go-Send (vận chuyển hàng), Go-Food (giao thức ăn). Hãng vẫn chưa tung ra dịch vụ vận tải 4 bánh Go-Car hay thanh toán điện tử Go-Pay.

Lê Thúy
Cùng chuyên mục