Vì sao Samsung Galaxy Z Flip nắp gập thu hút giới yêu công nghệ?

18/02/2020 10:14 GMT+7
Samsung vừa ra mắt dòng điện thoại gập mới, Galaxy Z Flip, nỗ lực thứ hai với thiết kế điện thoại có màn hình gập và mẫu thiết kế vỏ sò. Chiếc điện thoại mới này có thể được gập làm đôi thành hình vuông và khi mở ra nhìn giống điện thoại thông minh thông thường, được khởi bán từ ngày 14/2 với giá khởi điểm 1.380 USD.
Vì sao Samsung Galaxy Z Flip nắp gập thu hút giới yêu công nghệ? - Ảnh 1.

Cận cảnh Samsung Galaxy Z Flip

Dòng điện thoại gập đầu tiên của Samsung – Galaxy Fold, cuối cùng cũng lên kệ vào tháng Chín sau khi bị hoãn vì sự cố màn hình. Dòng smartphone có giá 2000 USD, có thể gập đôi theo chiều dọc thay vì ngang. Trước đó Motorola cũng đã ra mắt dòng điện thoại gập ngang Razr với giá 1500 USD.

Dòng điện thoại gập mới thể hiện nỗ lực của Samsung trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng, được dự đoán có khả năng thu hút người yêu công nghệ nhiều hơn.

Samsung Z Flip có thể được mở từ nhiều góc cạnh khác nhau để xem video hay chụp ảnh. Khi gập điện thoại, nó vẫn có thể chụp ảnh selfie và hiển thị thông báo với màn hình nhỏ trên vỏ điện thoại. Khi mở điện thoại ra, màn hình sẽ trở thành màn hình điện thoại cảm ứng bình thường.

Samsung tiết lộ đã tăng phần kết nối ở khoảng trống giữa khớp nối và điện thoại để tránh bui và cải thiện chức năng bản lề, khắc phuc yếu điểm từ điện thoại Galaxy Fold. Dòng điện thoại này cũng đồng thời tập trung vào chất lượng máy ảnh nhằm cạnh tranh trực tiếp với Apple 11 hay Pixel của Google. Samsung sẽ tập trung vào ảnh chất lượng cao và khả năng zoom từ 30-100 lần. 

Tuy nhiên, khác với dòng điện thoại S20 mới ra mắt, Samsung Flip Z sẽ không vận hành với kết nối 5G, không có vị trí thẻ nhớ microSD đồng nghĩa với bộ nhớ trong hạn chế, tuy nhiên được trang bị 8GB RAM và hệ điều hành có thể tăng cường Qualcomm. Loa của dòng máy này là mono chứ không phải stereo. 

Một trong những điểm người dùng thấy ngay khi mở hộp là thẻ với nhiều cảnh báo: tránh ấn quá mạnh lên màn hình hay ống kính máy ảnh trước, đảm bảo chỉ gập điện thoại khi không có vật cản ở giữa để tránh làm vỡ màn hình…

Vân Anh