Video: Cầu thủ Đỗ Hùng Dũng nhận VinFast VF8, ấn tượng với điều gì?

21/12/2022 06:56 GMT+7
Sau khi nhận xe điện VinFast VF 8, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng đã có những chia sẻ khá thú vị về mẫu xe này.

Cầu thủ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ gì khi nhận xe ô tô điện VinFast VF8?

Đỗ Hùng Dũng chia sẻ gì khi nhận xe ô tô điện VinFast VF8. Video VinFast.

Mới đây, cầu thủ tiền vệ của Đội tuyển Việt Nam Đỗ Hùng Dũng vừa chính thức nhận bàn giao mẫu ô tô điện VinFast VF8. Được biết, xe VinFast VF8 của Hùng Dũng thuộc lô 1.000 xe đang bán giao đến khách hàng trong nước.

Chia sẻ tại buổi lễ nhận xe, Hùng Dũng cho biết cảm thấy hào hứng và chờ đợi khá lâu để nhận chiếc xe VinFast VF8. Cả gia đình cầu thủ tuyển Việt Nam háo hức chờ đợi chiếc xe điện này từ rất lâu rồi và giờ mới chính thức được nhận VinFast VF8.

Video: Cầu thủ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ gì khi nhận xe ô tô điện VinFast VF8 trước thềm AFF Cup? - Ảnh 2.

Video Cầu thủ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ gì khi nhận xe ô tô điện VinFast VF8 trước thềm AFF Cup. Ảnh CMH.

Theo đội trưởng của tuyển Việt Nam, tính năng mà anh thích nhất là trợ lý ảo Vivi: "Khi lái xe một trên đường, được nói chuyện với một người Việt, đồng hành và giúp đỡ mình rất nhiều trong việc lái xe đó là điều mà VinFast làm rất tốt", Hùng Dũng nói.

Ngoài ra, tiền vệ này cũng chia sẻ hiện đang ở nhà Vinhomes và sản sàng ủng hộ những sản phẩm của người Việt.

"Hy vọng, những chiếc xe điện như VinFast VF8 không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà sẽ vươn tầm ra thế giới", Hùng Dũng kỳ vọng.

Được biết, Đỗ Hùng Dũng vừa nhận VinFast VF8 Plus phiên bản cao cấp nhất với ngoại thất màu Trắng ngọc trai, nội thất đen.

VinFast VF8 Plus 2023 được lắp đặt 02 động cơ điện loại 150 kW ở 2 cầu trước và sau cho công suất 402 mã lực (300kW) và 640 Nm mô-men xoắn kết hợp hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Nhờ đó, mẫu SUV chạy điện mất 5,5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h. Tùy phiên bản pin, phạm vi hoạt động của VF8 Plus đạt 460 km và 510 km khi sạc đầy.

Về tốc độ tối đa duy trì 1 phút, cả 2 bản Eco và Plus đều đạt khoảng 200km/h. Thời gian sạc pin ở cả 2 bản cũng không có sự khác biệt, xe cần 8 tiếng để sạc pin bình thường và 24 phút để sạc siêu nhanh (10-70%).

Bên cạnh đó, mẫu SUV điện VF8 Plus sẵn có các tính năng hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS) trong điều kiện giao thông khác nhau như: hỗ trợ di chuyển khi đường đang ùn tắc, trợ lái trên đường cao tốc, tự động chuyển làn an toàn, hỗ trợ đỗ xe toàn phần (người lái ngồi trong xe), tự đỗ (người lái giám sát ngoài xe) hay triệu tập xe thông minh…

Những tính năng khác của xe được đánh giá cao như cảnh báo chệch làn, hỗ trợ giữ làn, kiểm soát đi giữa làn, cảnh báo va chạm trước/sau, cảnh báo điểm mù, đèn pha tự động, giám sát hành trình thích ứng, hỗ trợ đỗ xe trước/sau, camera sau và giám sát xung quanh 360 độ…

Được biết, lô 1.000 xe VinFast VF8 đã xuất khẩu sang Mỹ, đánh dấu bước ngoặt lớn của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Đồng thời, VinFast mới đây cũng mở bán VF 5 Plus làm phong phú thêm dải sản phẩm của thương hiệu Việt.

Về Đỗ Hùng Dũng, tiền về này đang thuộc biên chế câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và là đội trưởng Đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự AFF Cup chuẩn bị diễn ra. 

Quang Minh