việt nam - eu

 • Cơ hội từ EVFTA: Chuẩn bị hành trang cho con tôm Việt sang EU

  Cơ hội từ EVFTA: Chuẩn bị hành trang cho con tôm Việt sang EU

  Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được đánh giá sẽ tạo nhiều cơ hội cho tôm Việt Nam tiến sâu vào thị trường EU. Tuy nhiên, bà Trịnh Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Xuất xứ hàng hóa (Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương) nhấn mạnh, chứng nhận mới trong EVFTA đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm rõ

 • Gia nhập EVFTA: Nông dân phải là doanh nghiệp

  Gia nhập EVFTA: Nông dân phải là doanh nghiệp

  Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu với nhiều hiệp định thương mại được kí kết, người nông dân phải là doanh nghiệp, phải tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, mang lại giá trị cho người tiêu dùng, qua đó mới tối ưu hóa được mục tiêu phát triển bền vững.

 • Giá tiêu lại giảm, giải pháp nào cho những vườn “tiêu chết”

  Giá tiêu lại giảm, giải pháp nào cho những vườn “tiêu chết”

  Giá tiêu tại các vùng nguyên liệu Tây Nguyên giao dịch trong phạm vi 39.000 – 42.500 đồng/kg, riêng tỉnh Đồng Nai giảm 500 đồng đưa mức thấp nhất chạm 38.500 đồng/kg. Giá tiêu đang dần trượt dốc, đòi hỏi những hướng đi chiến lược trong tương lai.

 • EVFTA: “Cơ hội vàng” cho thị trường bất động sản công nghiệp

  EVFTA: “Cơ hội vàng” cho thị trường bất động sản công nghiệp

  Bất động sản công nghiệp đang được coi là phân khúc thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư. Đặc biệt, cầu nối từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam, đây được coi là cơ hội để thị trường bất động sản Việt Nam sôi động hơn.

 • Thị trường bất động sản công nghiệp thế nào sau hiệp định EVFTA?

  Thị trường bất động sản công nghiệp thế nào sau hiệp định EVFTA?

  Theo Savills Việt Nam, việc ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) dự kiến sẽ đem đến nhiều tác động tích cực cho nền kinh tế Việt Nam, trong đó có thị trường bất động sản công nghiệp.

 • Hiến kế cho ngành dệt may “cất cánh” tận hưởng ưu đãi từ EVFTA

  Hiến kế cho ngành dệt may “cất cánh” tận hưởng ưu đãi từ EVFTA

  Hôm nay (30/6), Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) được ký kết tại Hà Nội, sau 9 năm đàm phán. Những cam kết trong hiệp định sẽ giúp mở cửa hơn nữa thị trường xuất khẩu cho Việt Nam, nhất là dệt may, da giày. Riêng với dệt may, Hiệp định có thể giúp xuất khẩu tăng thêm 5,8 tỷ USD sau 10 năm nữa. Tuy nhiên, làm thế nào để tận dụng được lợi thế từ EVFTA đang là vấn đề đặt ra?

 • Sớm kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU

  Sớm kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU

  Ngày 25.8, sau lễ đón chính thức trọng thể, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm với Chủ tịch Ủy ban châu Âu José Manuel Durão Barroso.