Xây dựng Hòa Bình

 • Chân dung thiếu gia 9X nhà ông Lê Viết Hải thay cha làm Tổng giám đốc

  Chân dung thiếu gia 9X nhà ông Lê Viết Hải thay cha làm Tổng giám đốc

  Tân Tổng giám đốc Lê Viết Hiếu sinh năm 1992 là con trai của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình Lê Viết Hải. Ông Hiếu tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp tại trường California Polytechnic State University (Mỹ). Nhậm chức trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của Hoà Bình đang khó khăn vì tác động của dịch Covid-19 sẽ là áp lực đối với tân CEO này.

 • “Trùm xây dựng” thất thu vì Covid-19, vẫn có DN lãi tăng 7 lần

  “Trùm xây dựng” thất thu vì Covid-19, vẫn có DN lãi tăng 7 lần

  Dịch Covid-19 bùng phát khiến nền kinh tế đình trệ, ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của hầu hết doanh nghiệp. Doanh nghiệp bất động sản, xây dựng không phải ngoại lệ. Ghi nhận trong quý đầu năm 2020, có những doanh nghiệp lợi nhuận giảm gần 99% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, vẫn có doanh nghiệp xây dựng báo lãi tăng gấp 7 lần.

 • Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải khẳng định: Không bị bán giải chấp cổ phiếu

  Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải khẳng định: Không bị bán giải chấp cổ phiếu

  Trong công văn gởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dich Chứng khoán TP.HCM, ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã đính chính thông tin và khẳng định sẽ không xảy việc bán giải chấp cổ phiếu.

 • Nhà thầu “ruột” của tập đoàn tỷ đô, HBC của ông Lê Viết Hải có nợ vay "phình to"

  Nhà thầu “ruột” của tập đoàn tỷ đô, HBC của ông Lê Viết Hải có nợ vay "phình to"

  Được coi là nhà thầu “ruột” của Tập đoàn tỷ đô, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình của doanh nhân Lê Viết Hải liên tiếp trúng thầu nhiều dự án với giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, bức tranh lợi nhuận của tập đoàn này vẫn ảm đảm, thị giá cố phiếu dò đáy trong hơn 2 năm gần đây. Đáng chú ý, nợ vay của Hòa Bình không ngừng “phình” to trong 9 tháng. Tính đến cuối quý III/2019, tập đoàn của ông Lê Viết Hải đang “gánh” trên 5.200 tỷ nợ vay.

 • Cổ phiếu Xây dựng Hòa Bình của ông Lê Viết Hải khi nào dừng lao dốc?

  Cổ phiếu Xây dựng Hòa Bình của ông Lê Viết Hải khi nào dừng lao dốc?

  “Ông lớn” Xây dựng Hoà Bình (HoSE: HBC) vừa thông qua chủ trương huy động 50 triệu USD từ trái phiếu chuyển đổi cho mục đích thanh toán nợ ngắn hạn, bổ sung vốn lưu động cuối năm và đầu tư vào các dự án nước ngoài, trong bối cảnh thị giá cổ phiếu của tập đoàn này liên tục giảm sâu, về vùng đáy giao dịch trong vòng 3 năm trở lại đây...

 • Xây dựng Hòa Bình sa sút, ôm hơn 11.000 tỷ đồng tiền phải thu

  Xây dựng Hòa Bình sa sút, ôm hơn 11.000 tỷ đồng tiền phải thu

  Cổ phiếu HBC của Xây dựng Hòa Bình hiện đang ở mức giá thấp nhất kể từ 2017.

 • Nợ phải trả hơn 13 nghìn tỷ, HBC của ông Lê Viết Hải tính phát hành 3,75 triệu quyền mua cổ phiếu

  Nợ phải trả hơn 13 nghìn tỷ, HBC của ông Lê Viết Hải tính phát hành 3,75 triệu quyền mua cổ phiếu

  Với khoản nợ phải thu ngắn hạn lên tới 11.089 tỷ đồng và nợ phải trả lên tới 13 nghìn tỷ đồng, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) của ông Lê Viết Hải đề xuất Đại hội đồng cổ đông thông qua việc phát hành 3.750.000 quyền mua cổ phiếu cho CBCNV đang làm việc cho công ty, 1 quyền mua được mua 1 cổ phiếu với giá bằng mệnh giá.