xây dựng luật

 • Xử phạt người ngoại tình: Đừng xây dựng luật “cho có, cho đẹp”

  Xử phạt người ngoại tình: Đừng xây dựng luật “cho có, cho đẹp”

  (Dân Việt) - “Nghị định là nhằm hiện thực hoá, để luật pháp được thực thi. Nhưng nếu ngay từ văn bản, nghị định đã “đánh đố” cả người thi hành và nhân dân thì sẽ khiến niềm tin của người dân bị giảm sút”.

 • Rút Dự án Luật Việc làm, Luật Hộ tịch

  Rút Dự án Luật Việc làm, Luật Hộ tịch

  (Dân Việt) - Chiều 9.10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTV QH) thảo luận về Chương trình xây dựng luật và pháp lệnh năm 2012. Đa số thành viên UBTV QH tán thành đề xuất của Chính phủ về việc rút các dự án Luật Việc làm, Luật Hộ tịch ra khỏi chương trình; tách Luật Đầu tư công, mua sắm công thành hai luật riêng.

 • Biểu tình và "quyền của cái miệng"

  Biểu tình và "quyền của cái miệng"

  (Dân Việt) - Với Luật Biểu tình, phát biểu tại Quốc Hội: “Việc để cho quần chúng đi ăn xin giữa đường đã là không được” để bác bỏ dự án luật này của ông Niê Thuật, ĐBQH tỉnh Đăk Lăk rất đáng chú ý.

 • Chuẩn bị xây dựng Luật Trưng cầu ý dân

  Chuẩn bị xây dựng Luật Trưng cầu ý dân

  (Dân Việt) - Sau 29 ngày làm việc, sáng 26.11, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII đã họp phiên bế mạc tại hội trường.

 • “Thủ tướng trả lời cụ thể hơn mong đợi”

  “Thủ tướng trả lời cụ thể hơn mong đợi”

  Dân Việt - Phần trả lời chất vấn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sáng 25.11 vừa qua làm hài lòng nhiều người đặt câu hỏi và các đại biểu khác trong hội trường Quốc hội.

 • Đưa dự luật Biểu tình vào chương trình chuẩn bị xây dựng luật

  Đưa dự luật Biểu tình vào chương trình chuẩn bị xây dựng luật

  Dân Việt - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí thông qua nghị quyết đưa dự luật Biểu tình vào chương trình chuẩn bị xây dựng luật và pháp lệnh nhiệm kỳ 13.

 • Chủ trương đúng nhưng khó làm

  Chủ trương đúng nhưng khó làm

  (Dân Việt) - Người nông dân đang chịu nhiều thiệt thòi, việc bảo vệ nông dân là rất cần thiết. Tuy nhiên, việc xây dựng luật này sẽ gặp nhiều khó khăn về kỹ thuật lập pháp.

 • Quốc hội sẽ quyết định phân bổ ngân sách T.Ư năm 2012

  Quốc hội sẽ quyết định phân bổ ngân sách T.Ư năm 2012

  (Dân Việt) - Hôm nay (14.11), Kỳ họp thứ 2 của Quốc hội (QH) khóa XIII bước vào tuần làm việc thứ 5. Sau nhiều phiên thảo luận, trong tuần này QH sẽ thông qua Nghị quyết về phân bổ ngân sách T.Ư năm 2012.

 • Không cần phải ra Luật Nhà văn

  Không cần phải ra Luật Nhà văn

  (Dân Việt) - Sau đề xuất đưa Luật Nhà văn vào chương trình xây dựng luật và pháp lệnh Quốc hội khóa XIII, có nhiều ý kiến phản biện khác nhau từ dư luận.

 • Đề xuất xây dựng Luật Bảo vệ nông dân

  Đề xuất xây dựng Luật Bảo vệ nông dân

  (Dân Việt) - “Các quy định pháp luật hiện nay còn phân tán, chưa đủ để bảo vệ quyền lợi của nông dân” - đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương (TP.HCM) nói với phóng viên về đề xuất xây dựng Luật Bảo vệ nông dân.